Đoàn viên thanh niên tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ góp phần thúc đẩy phát triển du lịch

Thứ hai - 27/11/2023 05:04
Nhằm phát huy vai trò của đoàn viên thanh niên trong tham gia phát triển du lịch theo tinh thần Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Cao Bằng lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025, trong năm 2023 Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã huy động đoàn viên thanh niên tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ góp phần quảng bá hình ảnh, du lịch tỉnh Cao Bằng.
Toàn cảnh màn đồng diễn hát Then đàn tích tại Thác Bản Giốc.
Từ ngày 27/9 - 3/10/2023 trong khuôn khổ Tuần lễ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cao Bằng, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã chỉ đạo, huy động lực lượng đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động hưởng ứng. Ngày 30/9, huy động 1.000 đoàn viên thanh niên trên địa bàn thành phố Cao Bằng tham gia màn trình diễn nghệ thuật đường phố đặc sắc với tiết mục nhảy dân vũ thể thao theo chủ đề “ Vũ điệu miền non nước” tại Phố đi bộ Kim Đồng.

bích 2
Đoàn viên tham gia biểu diễn dân vũ.
bích 3

Ngày 07/10, huy động 300 đoàn viên, thanh niên các huyện Quảng Hòa, Trùng Khánh mặc trang phục dân tộc Tày, Nùng tham gia công diễn hát then, đàn tính tại thác Bản Giốc, huyện Trùng Khánh. Màn công diễn kéo dài khoảng 10 phút với chủ đề “Cội nguồn và bản sắc then tính Cao Bằng” và được công nhận kỷ lục Việt Nam. Đây là sự kiện quan trọng trong khuôn khổ Lễ hội Du lịch Thác Bản Giốc năm 2023 do UBND tỉnh Cao Bằng tổ chức.
bích 4

Tổ chức kỷ lục Việt Nam trao Bằng chứng nhận và Kỷ niệm chương Xác lập kỷ lục Màn đồng diễn hát Then, đàn Tính có số lượng người tham gia đông nhất Việt Nam với chủ đề “Cội nguồn và Bản sắc Then Tính Cao Bằng” cho UBND tỉnh Cao Bằng.
Các hoạt động trên đã cổ vũ, khuyến khích đoàn viên thanh niên tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao; đồng thời, thể hiện vai trò, trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong tham gia phát triển du lịch, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Tác giả: Đoàn Lam – Ban Tuyên giáo