Đội thi Trường THPT Chuyên Cao Bằng đạt giải nhì Vòng chung kết cụm 1 cuộc thi tranh biện “Lead with Lof Scholar Cup”

Chủ nhật - 21/05/2023 21:09
Ngày 19/5, tại trường THPT Nguyễn Văn Huyên, thành phố Tuyên Quang, đội thi Trường THPT Chuyên Cao Bằng (gồm 03 học sinh: Hoàng Thùy Dung - Lớp 12 chuyên Hóa, Dương Nhật Minh - Lớp 12 chuyên Anh, Dương Đức Mạnh- Lớp 11 chuyên Sinh) đã tham gia tranh tài Vòng chung kết cụm 1 cuộc thi tranh biện “Lead with Lof Scholar Cup” tại Ngày hội “Học sinh 3 tốt” và đạt giải nhì.
Cuộc thi tranh biện “Lead with Lof Scholar Cup” với chủ đề: “Gen Z – Năng lượng yêu thương dẫn dắt tương lai” nằm trong chuỗi chương trình “Tuổi trẻ Việt nam - Rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai” dành cho học sinh các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với thương hiệu Lof Malto - Công ty Cổ phần sữa quốc tế (IDP) tổ chức. Cuộc thi bao gồm các nội dung thi hùng biện và tranh biện, với các chủ đề tập trung xoay quanh việc tiếp cận, tìm hiểu và nhận thức của học sinh về giải pháp giải quyết bất kỳ các vấn đề mà thế hệ trẻ đang gặp trong học tập và cuộc sống, trong các mối quan hệ bạn bè, gia đình, nhà trường và xã hội; bày tỏ quan điểm sống và tiếng nói của mình trong bối cảnh chuyển đổi số; thúc đẩy nhận thức của thế hệ trẻ trong việc gìn giữ, bồi đắp những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc và thực hiện chủ trương phát triển kinh tế trên nền tảng khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo, hội nhập quốc tế. Qua đó giúp các em học sinh trải nghiệm, học hỏi kỹ năng làm việc đội nhóm, phát triển tư duy phân tích và phản biện.
Theo thể lệ cuộc thi, tại vòng cấp tỉnh, Thùy Dung, Nhật Minh, Đức Mạnh (trường THPT Chuyên Cao Bằng) là 03 thí sinh xuất sắc nhất được lựa chọn để thành lập đội thi tham gia vòng thi tiếp theo. Với sự tự tin và những hiểu biết, lập luận thuyết phục của các thành viên trong đội, tại vòng loại cụm 1 (gồm 15 đội thi của cụm Đông Bắc Bộ và Tây Bắc Bộ), đội thi trường THPT Chuyên Cao Bằng đã dành được tấm vé bước vào Vòng chung kết cụm 1 tại tỉnh Tuyên Quang cùng với đội thi trường THPT Chuyên Hà Giang.
Đội thi trường THPT Chuyên Cao Bằng và đội thi trường THPT Chuyên Hà Giang đã dành được tấm vé bước vào Vòng chung kết cụm 1 tại tỉnh Tuyên Quang.

Tác giả: Ban Thanh thiếu nhi - Trường học.