Anh Thanh niên với khát vọng lập nghiệp

Đăng lúc: Thứ năm - 21/05/2020 08:31 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Sinh ra và lớn lên trong gia đình thuần nông tại huyện Trùng Khánh nơi có Thác Bản Giốc nổi tiếng, ngay từ nhỏ La Trọng Điệp đã được mang trong mình suy nghĩ cần làm giàu trên chính mảnh đất quê hương.
Anh Thanh niên với khát vọng lập nghiệp

Anh Thanh niên với khát vọng lập nghiệp

    Được gia đình tạo điều kiên cho theo học cao đẳng, được tiếp xúc với khoa học, công nghệ cũng như đi và tìm hiểu nhiều nơi về quá trình phát triển kinh tế nông nghiệp, Điệp luôn ấm ủ hi vọng sau này sẽ phát triển những thế mạnh của quê hương để khởi nghiệp và lập nghiệp. Năm 2019, sau khi dự diễn đàn về khởi nghiệp nông thôn do Tỉnh Đoàn tổ chức, cùng với quá trình tìm hiểu, mày mò nghiên cứu khoa học, Điệp chính thức bắt tay vào quá trình khởi nghiệp với mô hình trồng cây chanh leo kết hợp với du lịch vườn tại xóm Đông Quan, xã Phong Châu huyện Trùng Khánh. Với lợi thế nằm trên tuyến chính của khách du lịch khi di chuyển vào khu vực Thác Bản Giốc, Điệp đã mạnh dạn đầu tư trồng trên 3ha cây chanh leo kết hợp với chăm sóc và bảo tồn các gốc cây hạt dẻ của gia đình để thu hút khách thăm quan trải nghiệm tại vườn. Ban đầu, mô hình chưa đạt hiệu quả như mong muốn do ít khách thăm quan, không ngại khó khăn và nản lòng, Điệp đã đứng ra vận động 03 hộ gia đình đoàn viên trong xã thành lập tổ hợp tác viên với ngành nghề là xưởng cơ khí và sửa chữa máy nông nghiệp với quyết tâm lấy ngắn nuôi dài, bên cạnh việc làm cơ khí để đảm bảo kinh tế, Điệp đã cùng 04 đoàn viên khác  tiếp tục thực hiện mô hình vườn chanh leo. Với bản tính cần cù, Điệp đã nghiên cứu và thiết kế vườn chanh leo kết hợp với cây hạt dẻ thành khu vực trải nghiệm cho du khách khi dừng chân vừa được ngắm nhìn những gốc cây dẻ cổ thụ vừa được chăm sóc, thu hoạch chanh leo, bên cạnh đó các bạn trẻ đã mạnh dạn kết nối với doanh nghiệp tỉnh để bao tiêu đầu ra cho sản phẩm chanh leo, đến nay mô hình đã đem lại hiệu quả kinh tế với mức thu nhập cho mỗi cá nhân từ 4 triệu đồng trở lên. Nhận thấy khí hậu của Trùng Khánh hoàn toàn phù hợp để trồng và phát triển cây dược liệu nhất là cây thuốc lá vàng, Điệp đã tiếp tục vận động 06 hộ gia đình cùng liên kết trồng trên diện tích 7ha với cam kết bao tiêu sản phẩm đầu ra của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.
     Bên cạnh việc mạnh dạn phát triển kinh tế, La Trọng Điệp còn là một Phó bí thư Đoàn xã năng động; chủ động gương mẫu tuyên truyền vận động bà con thực hiện tốt phát triển kinh tế và tham mưu cho lãnh đạo xóm mở đường giao thông, thủy lợi nhằm phục vụ tưới tiêu cho cây trồng; tuyên truyền vận động đoàn viên, thanh niên trong đơn vị tham gia các hoạt động tình nguyện, các phong trào hành động cách mạng của thanh niên đặc biệt là tham gia phát triển kinh tế nông nghiệp dựa trên những tiềm lực sẵn có của địa phương.
     Với sự nỗ lực của mình, năm 2017 La Trọng Điệp đã vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Năm 2018 và 2019 đều được Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Trùng Khánh tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong Lễ hội du lịch Thác Bản Giốc; Giấy khen của BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Trùng Khánh có thành tích xuất sắc trong việc thực  hiện nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thiếu nhi năm 2019.
 
Tác giả bài viết: Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1659

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 3348

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 102775

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4836360