Bác Hồ, Người là tình yêu thiết tha nhất trong lòng dân và trong trái tim nhân loại

Đăng lúc: Thứ năm - 17/10/2019 08:58 - Người đăng bài viết: admin
Bác Hồ vĩnh biệt chúng ta đã 50 năm. Trong suốt 50 năm qua và mãi mãi, lòng mỗi người không bao giờ nguôi niềm tưởng nhớ, nỗi tiếc thương và lòng biết ơn sâu sắc đối với vị lãnh tụ anh hùng của dân tộc, người thầy vĩ đại của nhân dân ta, người lãnh tụ thiên tài của Đảng, của dân tộc, người Bác kính yêu của chúng ta, nhà văn hóa lớn của nhân loại. Bởi vậy, 50 năm và mãi mãi về sau, tuy Bác xa chúng ta, nhưng Bác lại rất gần chúng ta để đưa đường cho chúng ta đi bằng ngọn đèn tỏa sáng là Di chúc của Người.
.

.

        Thực hiện Di chúc của Người, tuổi trẻ Cao Bằng đã và đang tích cực đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người. Tuổi trẻ Cao Bằng luôn không ngừng học tập, rèn luyện để xây dựng quê hương và đất nước ngày càng phát triển. Thời gian qua tuổi trẻ Cao Bằng chung tay xây dựng quê hương Cao Bằng, quê hương của cách mạng ngày càng một phát triển vượt bậc  về kinh tế xã hội, củng cố an ninh quốc an phòng nơi biên giới cụ thể như: tuổi trẻ Cao Bằng trong toàn tỉnh đã tham gia cùng các cấp chính quyền xây dựng nông thôn mới, làm đường giao thông nông thôn được 36,27km đóng góp 37.017 ngày công xã hội chủ nghĩa, bàn giao 02 điểm trường học cho xã vùng sâu vùng xa vùng đồng nào dân tộc thiểu số, tổ chức thăm tặng quà nhân dịp tết đến xuân về cho đồng bào, phát động tết trồng cây “đời đời nhớ ơn Bác Hồ vĩ đại”, hiến máu tình nguyện cứu người, trao tặng nhà nhân ái,…
        Phát huy vai trò của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng đất nước, xứng đáng là đội hậu dự bị của Đảng, tuổi trẻ Cao Bằng sẽ không ngừng phấn đấu rèn luyện,  học tập va làm theo Bác để góp phần xây dựng quê hương cách mạng ngày càng phát triển phồn thịnh, vũng mạnh về mọi mặt. Tăng cường giáo dục cách mạng, đạo đức lối sống cho thanh thiếu nhi, phát huy sức mạnh  tuổi trẻ tình nguyện vì cộng đồng, vai trò của thanh niên trong nhân dân, trong các hoạt động của cộng đồng vì an sinh xã hội.
         “Bác Hồ, Người là tình yêu thiết tha nhất trong lòng dân và trong trái tim nhân loại”, câu hát như một lời nhắc nhớ về sự biết ơn công lao trời biển của vị lãnh tụ vĩ đại, người cha già kính yêu của dân tộc. Cả cuộc đời Người đã tận hiến vì sự nghiệp đấu trành giành độc lập, tự do và hạnh phúc của nước nhà. Dù Người đã đi xa 50 năm nhưng tài sản vô giá mà Người để lại là cuốn Di chúc như ngọn đuốc soi sáng cho con đường đi của dân tộc vẫn mãi trường tồn với thời gian.
         Ghi nhớ lời căn dặn và thực hiện Di chúc của Người, tuổi trẻ Cao Bằng đã và đang tích cực đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Các thế hệ đoàn viên thanh niên ra sức học tập, rèn luyện góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển…
Tác giả bài viết: Ban tuyên giáo tỉnh đoàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1659

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 1203

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 100630

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4834215