Sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi quý I và Tổng kết Tháng Thanh niên năm 2024

Thứ hai - 15/04/2024 03:09
Ngày 15/4, Tỉnh Đoàn Cao Bằng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi quý I và Tổng kết Tháng Thanh niên năm 2024. Đồng chí Hoàng Hồng Diệu – Uỷ viên BCH Trung ương Đoàn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh Đoàn chủ trì hội nghị. Tham dự có các đồng chí Thường trực Tỉnh Đoàn, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Uỷ viên Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn khoá XV; đại diện các huyện, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc và lãnh đạo, cán bộ các Ban chuyên môn, đơn vị trực thuộc Tỉnh Đoàn.
Đ/c Hoàng Hồng Diệu - Bí thư Tỉnh Đoàn tặng Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong Tháng Thanh niên.
Bám sát chủ đề công tác năm “Năm thanh niên tình nguyện”, chủ đề Tháng Thanh niên “Thanh niên Cao Bằng xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh đã triển khai thực hiện nhiều công trình, phần việc ý nghĩa, thiết thực, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, hỗ trợ, chăm lo cho đời sống của nhân dân, thanh thiếu nhi trên địa bàn toàn tỉnh, đặc biệt là tại các huyện nghèo, vùng sâu, vùng xa, biên giới, vùng đặc biệt khó khăn. Kết quả, trong quý I năm 2024: Toàn tỉnh hiến được 253 đơn vị máu; tổ chức 235 buổi vệ sinh đường làng, ngõ xóm; phát quang 30 km đường giao thông nông thôn, 25,85 km đường tuần tra; nạo vét 2,5 km kênh mương; hỗ trợ di rời 02 chuồng trại ra khỏi gầm, sàn nhà; trồng mới trên 95.000 cây xanh các loại; bàn giao 01 nhà nhân ái, 01 ngôi nhà thanh niên trị giá 100 triệu đồng; khánh thành 02 công trình thắp sáng đường quê trị giá 70 triệu đồng. Công tác an sinh xã hội được đặc biệt quan tâm: hỗ trợ Tổ chức thăm hỏi, động viên 8.865 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, lão thành cách mạng, cựu thanh niên xung phong, chiến sỹ, bà con nhân dân, đoàn viên, thanh niên và các em học sinh...với tổng trị giá trên 3,5 tỉ đồng... Công tác xây dựng tổ chức Đoàn được chú trọng. Trong quý I toàn tỉnh đã kết nạp được 1.737 đoàn viên mới, giới thiệu được 354 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp, có 45 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng. Về tiến độ tổ chức Đại hội Hội LHNT Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội Hội LHTN Việt Nam cấp tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029, đến ngày 12/4/2024, toàn tỉnh đã có 79/161 cơ sở Hội tổ chức thành công đại hội Hội cấp cơ sở. Các đơn vị còn lại phấn đấu hoàn thành trong tháng 5/2024.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến, kiến nghị, đề xuất trong triển khai các nhiệm vụ, chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ở đơn vị, cơ sở.

Nhân dịp này, Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn đã khen thưởng 23 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Tháng Thanh niên năm 2024.

Toàn cảnh hội nghị.

Đ/c Triệu Thanh Dung - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn tặng Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong Tháng Thanh niên.
Đ/c Hà Ngọc Huy - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn tặng Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Tháng Thanh niên.

Tác giả: Huyền Trang - Ban Tuyên giáo