Tỉnh Đoàn – Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng hướng về các chiến sĩ tại huyện đảo Trường Sa

Chủ nhật - 14/05/2023 23:38
Hưởng ứng phong trào "Vì các chiến sĩ nơi biên giới, biển đảo", từ ngày 07/5 – 13/5/2023, đồng chí Hoàng Hồng Diệu - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Ủy viên Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng đại diện cho đoàn viên, thanh niên, hội viên tỉnh Cao Bằng tham gia Đoàn công tác số 10 thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1, đây là hoạt động trong chuỗi hành trình “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” do Trung ương Đoàn phối hợp với Tỉnh Đoàn Khánh Hòa tổ chức.
Đ/c Hoàng Hồng Diệu - Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng là thành viên Trung đội 2.
Theo chương trình, Đoàn công tác số 10 đến làm việc, thăm hỏi, động viên tinh thần các cán bộ, chiến sĩ và người dân đang công tác, sinh sống trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa; tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao với cán bộ, chiến sĩ. Bên cạnh đó, đoàn còn trao tặng nhiều phần quà do các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ cho cán bộ, chiến sĩ, người dân với tổng trị giá gần 2 tỷ đồng cùng nhiều vật phẩm khác như: Tủ lạnh, tủ bảo ôn, đèn năng lượng mặt trời, loa phát thanh, quạt tích điện, đồ dùng học sinh, bình lọc nước… Trong đó, Tỉnh Đoàn – Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng đã trao tặng các vật phẩm là đặc sản miền non nước Cao Bằng như: Nấm hương rừng, mộc nhĩ rừng, miến dong với tổng trị giá 20 triệu đồng.

diệu 2
Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng trao tặng quà cho các chiến sĩ tại Đảo Trường Sa Đông.

Đây là một hoạt động ý nghĩa, thiết thực góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh thiếu niên về chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ quốc gia. Thông qua các hoạt động của hành trình tạo mối giao lưu, gắn kết giữa cán bộ Đoàn với cán bộ, chiến sĩ và đoàn viên của các đơn vị đang làm nhiệm vụ trên đảo.

Một số hình ảnh hoạt động:
diệu 3

Tác giả: Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn