​CLB kỹ sư trẻ phối hợp với Trung tâm Khuyến nông – Khuyến lâm huyện Phục Hòa tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật chăm sóc cây ngô lai cho ĐVTN và bà con nhân dân

Đăng lúc: Thứ hai - 29/10/2018 11:27 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng chăm sóc cây trồng, nhất là trồng và chăm sóc ngô lại cho ĐVTN và bà con nhân dân. Vào sáng ngày 25/10/2018, CLB kỹ sư trẻ đã phối hợp với Trạm Khuyến Nông – Khuyến Lâm huyện Phục Hòa tổ chức 3 lớp tập huấn kỹ thuật chăm sóc cây ngô lai cho 180 ĐVTN và bà con nông dân trên địa bàn xã Triệu Ẩu.
ĐVTN và bàn con tham gia lớp tập huấn

ĐVTN và bàn con tham gia lớp tập huấn

       Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng chăm sóc cây trồng, nhất là trồng và chăm sóc ngô lại cho ĐVTN và bà con nhân dân. Vào sáng ngày 25/10/2018, CLB kỹ sư trẻ đã phối hợp với Trạm Khuyến Nông – Khuyến Lâm huyện Phục Hòa tổ chức 3 lớp  tập huấn kỹ thuật chăm sóc cây ngô lai cho 180 ĐVTN và bà con nông dân trên địa bàn xã Triệu Ẩu.
Các thành viên CLB đã chuyển giao khoa học kỹ thuật trồng và cách chăm sóc cây ngô lai cho người dân xã Triệu Ẩu nắm bắt thời vụ, cách chọn giống, kỹ thuật làm đất, gieo trồng. Đặc biệt là lượng phân bón và cách bón phân tùy theo từng giai đoạn sinh trưởng của cây ngô, nhất là giai đoạn cây ngô lai dưới 40 ngày sau gieo, định kỳ 7 – 10 ngày/ lần sử dụng các loại phân bón lá như HQ, Atonik, Komix, KNO3… phun lên toàn bộ diện tích vào lúc chiều mát, phun 2 – 3 lần để bổ sung dinh dưỡng và tăng khả năng chống hạn, chống nóng cho cây ngô lai trong điều kiện thời tiết khô hạn. Ngoài ra CLB kĩ sư trẻ còn hướng dẫn cách phòng trừ sâu bệnh, và hướng dẫn thu hoạch, bảo quản....
       Qua hội nghị tập huấn cũng đã giúp cho bà con nông dân nắm thêm kiến thức để trồng cây ngô lai cho năng suất cao nhất, hiệu quả nhất, mang lại kinh tế cho người dân Triệu Ẩu trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Ban Phong trào
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1725

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 26

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 24


Hôm nayHôm nay : 6155

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 34529

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5068042