Mang ánh sáng về bản làng biên cương

Thứ năm - 21/12/2023 23:01
Ngày 22/12, tại xóm Bản Gải, xã Cần Yên, huyện Hà Quảng, Thành Đoàn Cần Thơ - Tỉnh Đoàn Cao Bằng phối hợp tổ chức Lễ khánh thành Công trình thanh niên “Thắp sáng đường biên”.
Lễ khánh thành Công trình thanh niên “Thắp sáng đường biên”.
Tham dự có các đồng chí: Lâm Văn Tân - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Cần Thơ; Hà Ngọc Huy - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Cao Bằng; đại diện Huyện Đoàn Hà Quảng; lãnh đạo xã Cần Yên; thành viên đoàn công tác Thành Đoàn Cần Thơ và đông đảo bà con Nhân dân xóm Bản Gải, xã Cần Yên.

Được sự đồng thuận của chính quyền, hưởng ứng của Nhân dân địa phương, Thành Đoàn Cần Thơ và Tỉnh Đoàn Cao Bằng đã lựa chọn xóm Bản Gải, xã Cần Yên để trao tặng công trình “Thắp sáng đường biên”. Công trình có chiều dài 2km, các cột đèn được bố trí dọc theo trục đường chính của xóm và các ngõ vào các hộ gia đình, với tổng trị giá 50 triệu đồng, nguồn lực được kết nối, vận động từ các nhà tài trợ.

Đây là hoạt động phối hợp ý nghĩa của tuổi trẻ hai đơn vị nhằm góp phần thay đổi bộ mặt và diện mạo nông thôn, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, giúp đỡ bà con Nhân dân được đi lại an toàn, thuận lợi.

Trao tặng 500 túi thuốc an sinh cho bà con.
Nhân dịp này, Thành Đoàn Cần Thơ và Công ty Dược phẩm PVN trao tặng 500 túi thuốc an sinh cho bà con Nhân dân tỉnh Cao Bằng.

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn đã đến dâng hương, hoa tại đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó và Khu di tích lịch sử Kim Đồng, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng.

Tác giả: Đoàn Lam - Ban Tuyên giáo