Lế khánh thành cầu Tâm Sáng

Chủ nhật - 03/12/2023 05:03
Ngày 16/9/2023, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng phối hợp với Báo Tiền Phong, Quỹ từ thiện BigShare, Cộng đồng 1000M và huyện Hòa An tổ chức lễ khánh thành công trình cầu Tâm Sáng tại xóm Bản Hóa, xã Dân Chủ, huyện Hoà An.
Đồng chí Triệu Thanh Dung - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam  tỉnh Cao Bằng phát biểu, báo cáo về quá trình thi công công trình cầu Tâm sáng.
Đồng chí Triệu Thanh Dung - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng phát biểu, báo cáo về quá trình thi công công trình cầu Tâm sáng.
Dự buổi lễ có Nhà báo Lê Xuân Sơn – Tổng Biên tập Báo Tiền Phong; chị Khương Thị Ngân, Chủ tịch Quỹ từ thiện BigShare; anh Nguyễn Hữu Hùng, đại diện Quỹ từ thiện Cộng đồng 1000M; đồng chí Thanh Dung - phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng; đồng chí Nguyễn Quốc Trung, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ huyện Hòa An; đồng chí Đàm Thanh Hưởng, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoà An cùng bà con nhân dân xóm Bản Hóa, xã Dân Chủ.
Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình cầu Tâm sáng.
Công trình cầu Tâm sáng được khởi công xây dựng từ tháng 10/2022, hoàn thành cuối tháng 12/2022, đã đi vào sử dụng được gần 1 năm nay. Cầu Tâm sáng có chiều dài 11m, rộng 4m, được xây dựng bằng bê tông cốt thép, chịu được trọng tải tối đa 10 tấn. Kinh phí xây dựng 500 triệu đồng do báo Tiền Phong kêu gọi và kết nối với Cộng đồng 1000M và Quỹ Big Share tài trợ.
Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao 20 phần quà cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, mỗi phần quà trị giá trên 600.000đ do Công ty cổ phần Tiền Phong trao tặng kèm sách và quà tặng của Tỉnh Đoàn Cao Bằng. Cầu Tâm sáng sau khánh thành tạo điều kiện tốt nhất phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Hòa An nói chung và xã Dân Chủ nói riêng, giúp các em học sinh thuận lợi, an toàn trong mùa lũ khi tới trường.
Một số hình ảnh hoạt động:

Tác giả: Tỉnh Đoàn Thanh Niên Cao Bằng

Nguồn tin: Đào Dình - Ban Phong trào