75 năm Đất Nước nở hoa

Đăng lúc: Thứ hai - 31/08/2020 21:57 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Cách đây 75 năm, ngày 2/9/1945 đã đánh dấu mốc quan trọng trong lịch sử hiện đại của dân tộc, đã khắc ghi những trang sử vàng và bài học kinh nghiệm quý báu về cách mạng “Không có gì quý hơn độc lập – tự do”.
75 năm Đất Nước nở hoa

75 năm Đất Nước nở hoa

      Trước những áp bức của các thế lực thù địch, những đòn roi của ngoại xâm lớp lớp thanh niên Việt Nam nghe theo tiếng gọi của Đảng của cách mạng, cống hiến hết mình cho Tổ quốc để ngày 2/9/1945 chính thức khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa, chính thức ghi tên Việt Nam trên trường quốc tế. Dưới sự lãnh đạo tài tình của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, bằng tinh thần quả cảm dân tộc ta đã bước từng bước vững chãi trong suốt các cuộc trường chinh bảo vệ độc lập, tự do, vượt qua muôn vàn khó khăn thử thách để xây dựng nên một Việt Nam hùng cường hiện nay. Từ thắng lợi của cuộc cách mạng Tháng Tám anh hùng đã đưa nhân dân ta từ vị trí kiếp nô lệ lầm than lên vị trí làm chủ, đưa Việt Nam từ nước thuộc địa không có tên trở thành một nhà nước vô sản kiểu mới, sánh vai với các cường quốc năm châu. Bằng tinh thần của Cách mạng Tháng Thám, sau hơn 30 năm đổi mới, đất nước ta đã tiến bước vào quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa với những thành tựu to lớn trong đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Bước vào thời kỳ hội nhập quốc tế, với tinh thần và nghị lực, nhân dân ta đã nỗ lực vượt qua khó  khăn, thách thức, huy động sự vào cuộc của cộng đồng chung sức, chung lòng thực hiện đồng bộ các giải pháp về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh với nhiều thành tựu nổi bật. Tốc độ tăng trưởng kinh tế trong giai đoạn 2011 – 2015 đạt khá cao với GDP đạt 6,4%, năng suất lao động bình quân giai đoạn 2016 – 2020 đạt 5,8%, kinh tế vĩ mô ổn định vững chắc, lạm phát được kiểm soát ở mức thấp; cơ cấu sản xuất nông nghiệp chuyển biến tích cực trên cơ sở phát huy tiềm năng, lợi thế vùng, miền đáp ứng nhu cầu của thị trường và thích ứng với biến đổi khí hậu, quy mô nguồn nhân lực được mở rộng, lực lượng lao động tăng khoảng 56,2 triệu người, nguồn nhân lực chất lượng cao tăng cả về số lượng và chất lượng trong đó có một số ngành nghề, lĩnh vực đạt trình độ khu vực và quốc tế.
       Cao Bằng là nơi địa linh nhân kiệt, ngay sau khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời, chỉ trong thời gian ngắn tổ chức Đảng ở Cao Bằng được thành lập với sứ mệnh lãnh đạo nhân dân toàn tỉnh đứng lên đấu tranh giành độc lập, tự do. Từ ngọn lửa Pác Bó đã lan tỏa tinh thần và phong trào Cách mạng đến các tỉnh Việt Bắc, đã tạo ra thế và lực để tiến hành cuộc cách mạng Tháng Tháng năm 1945 thành công. Thực hiện đường lối đổi mới của Đảng, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Cao bằng đã đoàn kết đồng lòng, ra sức phát triển kinh tế, văn hóa xã hội tiến hành công nghiệp hóa, hiện đại hóa, thực hiện chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, giữ vững chủ quyền lãnh thổ quốc gia đảm bảo an ninh chính trị an toàn xã hội. Giai đoạn 2015 – 2020, tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh đạt trên 7,0%/ năm, thu nhập bình quân đầu người đạt 37,2 triệu đồng/người; tỷ lệ lao động qua đào tạo nghề đạt 33% ,trong những kết quả đó có phần đóng góp to lớn của lực lượng thanh niên.
       Với trách nhiệm là những chủ nhân tương lai của đất nước, những người kết thừa và viết tiếp những trang sử hào hùng của dân tộc, lớp lớp thế hệ thanh niên Cao Bằng luôn thi đua học tập, rèn chí khí, hoài bão, thực hành động cơ, tăng cường trau dồi đạo đức cách mạng, kiên quyết đánh bại chủ nghĩa cá nhân trở thành những con người vừa hồng, vừa chuyên. Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong bản Di chúc Thiêng liêng, Người căn dặn “Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc làm rất quan trọng và rất cần thiết”, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, sự hỗ trợ, quan tâm tạo điều kiện của chính quyền các cấp, lớp lớp thế hệ trẻ Cao Bằng đã không ngừng nỗ lực để vượt qua mọi khó khăn, thử thách để học tập, rèn luyện và trưởng thành để có thể đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì cũng sẵn sàng cống hiến một cách xứng đáng nhất cho quê hương.
      75 năm qua, 75 đất nước nở hoa, từ chiến thắng vĩ đại của cuộc Cách mạng Tháng Tám năm 1945 đã khẳng định quyền thiêng liêng của dân tộc “Nước Việt Nam có quyền hưởng tự do và độc lập, và sự thực đã trở thành một nước tự do và độc lập”. Bằng tinh thần thép, sự đoàn kết thống nhất toàn Đảng, toàn dân ta đã đưa Việt Nam từ nước không có tên trên bản đồ thế giới trở thành đất nước có vị thế và uy tín trên chính trường quốc tế, từ những khó khăn, gian khổ nhân dân ta đã có được hòa bình, độc lập có những kết quả vượt bậc trong phát triển kinh tế - xã hội. Tiếp nối những thành công đó, thế hệ trẻ hôm nay càng phải khẳng định mình, khẳng định bản lĩnh chính trị, thấm nhuần tư tưởng cách mạng để xây dựng nên thế hệ trẻ mới có đủ sức mạnh, nội lực, trí tuệ, đạo đức để tự tin, kiên định, vững vàng trên con đường đổi mới hội nhập và phát triển.

Tác giả bài viết: Đồng chí Vũ Khắc Quang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1815

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 36

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 34


Hôm nayHôm nay : 5079

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 147060

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5372504