Huyện Đoàn Bảo Lạc: Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023

Chủ nhật - 11/06/2023 21:18
Nhằm đẩy mạnh và nâng cao chất lượng các phong trào tình nguyện trong dịp Hè năm 2023, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội; xây dựng nông thôn mới; đảm bảo an sinh xã hội. Nâng cao nhận thức, hành động của đoàn viên, thanh niên và tăng cường vai trò, trách nhiệm của các cấp bộ đoàn và toàn xã hội về các vấn đề về trẻ em; bảo đảm thực hiện tốt hơn quyền trẻ em, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
Huyện Đoàn Bảo Lạc tặng quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.
Ngày 10/6, tại Nhà vă hóa cộng đồng xã Huy Giáp, Huyện Đoàn Bảo Lạc tổ chức Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, tuyên truyền phòng chống tác hại của ma túy, ngày thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác năm 2023.
d0374bd561d8b086e9c9
Toàn cảnh chương trình.
Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023 trên địa bàn huyện Bảo Lạc diễn ra từ nay đến 31/8, tập trung vào chương trình “Tiếp sức mùa thi” và 4 chiến dịch, gồm: “Mùa hè xanh”, “Hoa phượng đỏ”, “Kỳ nghỉ hồng” và “Hành quân xanh”
Tại chương trình, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã trao tặng 05 suất quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập mỗi suất quà trị giá 200.000đ.
Sau lễ ra quân, lực lượng ĐVTN tham gia các hoạt động hưởng ứng như: Hưởng ứng tháng cao điểm phòng chống ma túy, tại chương trình đồng chí Thiếu tá La Văn Tuệ - Trưởng Công an xã Huy Giáp đã tuyên truyền đến người dân và ĐV thanh thiếu niên xã Huy Giáp về Luật phòng chống ma túy, tác hại của ma túy và biện pháp phòng ngừa; Tổng vệ sinh dọn dẹp 1,5km đường; phối hợp với Trung tâm y Tế và Hội chữ thập đỏ huyện Bảo Lạc khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 341 lượt người, trong đó có 103 thiếu nhi.
f8f78bf657fa86a4dfeb
Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân.
Thông qua các hoạt động tình nguyện, tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; góp phần hình thành lớp thanh niên sống đẹp, có bản lĩnh, trí tuệ, có sức khoẻ, có kỹ năng thực hành xã hội đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tác giả: Huyện Đoàn Bảo Lạc