BHXH tỉnh Cao Bằng: Thực hiện tốt công tác tham mưu lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT

Đăng lúc: Thứ sáu - 20/07/2018 16:18 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Trong 6 tháng đầu năm 2018, BHXH tỉnh và BHXH các huyện, thành phố đã trực tiếp tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp từ tỉnh đến cơ sở ban hành trên 30 văn bản lãnh đạo, chỉ đạo về công tác BHXH, BHYT trên địa bàn.
         Thực hiện sự chỉ đạo của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam về tăng cường thực hiện công tác báo cáo, tham mưu, đề xuất và tranh thủ sự quan tâm, ủng hộ của cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ của Ngành. Tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian qua BHXH tỉnh và BHXH các huyện, thành phố đã chủ động, thường xuyên thực hiện tốt trách nhiệm tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền địa phương cũng như phối hợp với các cơ quan, đơn vị trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ của Ngành.
          Cùng với việc thực hiện tốt trách nhiệm báo cáo định kỳ, đã tham mưu với Tỉnh để có những chỉ đạo kịp thời trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ hoặc triển khai các chế độ, chính sách quy định mới. Trong các báo cáo thường kỳ của cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở luôn có nội dung đánh giá, chỉ đạo về công tác BHXH, BHYT. Bên cạnh đó Ngành còn chú trọng tham mưu, thông tin phản ánh việc triển khai các chủ trương chính sách bằng cách gửi văn bản thông tin, báo cáo cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở và các cơ quan, đơn vị liên quan. Trong 6 tháng đầu năm 2018, BHXH tỉnh đã trực tiếp tham mưu cho Tỉnh một số nội dung như: Phối hợp với các cơ quan liên quan tham mưu cho Tỉnh xây dựng và ban hành Báo cáo Sơ kết 05 năm thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 22/11/2012 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012 - 2020; Tham mưu cho Tỉnh ủy góp ý Đề án cải cách chính sách BHXH; Báo cáo tham mưu với đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh về tình hình tổng quát công tác BHXH, BHYT, BHTN trên toàn quốc và trên địa bàn tỉnh; Phối hợp với các cơ quan liên quan tham mưu cho UBND tỉnh ban hành Quyết định phân bổ dự toán chi khám bệnh, chữa bệnh BHYT năm 2018 theo Quyết định số 17/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; Tham mưu với Tỉnh đưa thông tin về công tác BHXH, BHYT vào nội dung thường kỳ của bản tin thông báo nội bộ của Tỉnh ủy và các hội nghị thông tin thời sự do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức …
         Đặc biệt ngay sau khi Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về cải cách chính sách BHXH được ban hành, BHXH tỉnh đã tích cực phối hợp với  các cơ quan liên quan tham mưu xây dựng Chương trình hành động của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW.
        Tại các huyện, thành phố, cơ quan BHXH đã trực tiếp tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các huyện, thành phố ban hành nhiều văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, đôn đốc về công tác BHXH, BHYT trên địa bàn quản lý. Theo đó trong 6 tháng đầu năm 2018, toàn bộ 13/13 UBND huyện, thành phố đã ban hành văn bản chỉ đạo các cơ quan, tổ chức và các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn tăng cường thực hiện chính sách BHXH, BHYT, trong đó tập trung vào việc mở rộng, phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT. Tại nhiều địa phương cơ quan BHXH đã tham mưu cho UBND huyện ban hành quyết định giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHYT năm 2018 đến từng xã, thị trấn để tổ chức triển khai thực hiện.
         Trong thời gian tới, BHXH tỉnh Cao Bằng sẽ tiếp tục chú trọng phát huy và làm tốt hơn nữa vai trò tham mưu với cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương trong việc triển khai thực hiện chính sách BHXH, BHYT, cũng như tích cực triển khai các giải pháp, phấn đấu hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2018 được BHXH Việt Nam và Tỉnh giao. 
Tác giả bài viết: Ngọc Linh - Văn phòng BHXH tỉnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1819

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 34

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 31


Hôm nayHôm nay : 8115

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 176405

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5401849