Bộ CHQS Tỉnh: Hoàn thành công tác tuyển quân đợt II năm 2015

Đăng lúc: Thứ ba - 08/09/2015 09:02 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Ngày 7/9/2015, các huyện, Thành phố trên địa bàn tỉnh gồm: Trùng Khánh, Hạ Lang, Hà Quảng, Nguyên Bình, Quảng Uyên và Thành Phố tổ chức tiễn đưa 350 thanh niên ưu tú lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự bảo vệ Tổ quốc và giao cho các đơn vị nhận quân đợt này là: Sư đoàn 346 (Quân khu 1) 170 đồng chí, Lữ đoàn 575 (Quân khu 1) 90 đồng chí và Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh 90 đồng chí.
Thiếu tướng Phạm Thanh Sơn, Phó Tư lệnh Quân khu 1, lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Thành phố tặng hoa, quà các tân binh.

Thiếu tướng Phạm Thanh Sơn, Phó Tư lệnh Quân khu 1, lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Thành phố tặng hoa, quà các tân binh.

           Để công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đạt kết quả tốt, thời gian qua các đơn vị đã làm tốt chức năng tham mưu cho cấp uỷ chính quyền địa phương; làm tốt công tác phối hợp hiệp đồng với các ban ngành đoàn thể, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp đã phát huy tốt vai trò trong công tác tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự đến với quần chúng nhân dân. Đặc biệt, 4/6 huyện, Thành phố là Nguyên Bình, Hạ Lang, Trùng Khánh và Quảng Uyên trước giao quân đã tổ chức được 4 lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho 205 công dân ưu tú trước khi lên đường nhập ngũ. Do đó, công tác tuyển quân đợt 2 năm 2015 được đánh giá cao về chất lượng, nhất là về sức khỏe, phẩm chất chính trị và trình độ văn hóa.
          Từ nhiều năm nay, công tác thâm nhập “ba gặp, bốn biết” được thực hiện theo phương pháp cấp ủy chính quyền địa phương và các ban ngành đoàn thể tự thực hiện khâu thâm nhập tuyển chọn nhằm giảm bớt chi tiêu về ngân sách, tạo điều kiện cho các địa phương nêu cao ý thức trách nhiệm và thực hiện đúng luật nghĩa vụ quân sự đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Trong đó, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã phân công cho các thành viên phối hợp với chi bộ, trưởng thôn xóm, công an viên, tổ dân phố để tổ chức thâm nhập tuyển chọn. Qua đó, nắm được tâm tư tình cảm, lai lịch chính trị và hoàn cảnh gia đình của từng công dân. Việc thâm nhập được tiến hành công khai, dân chủ với sự tham gia đầy đủ của các ban ngành đoàn thể, thôn xóm và sự chỉ đạo của cơ quan quân sự các cấp, trên cơ sở đó Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp thực hiện đúng về các chế độ tiêu chuẩn như tạm hoãn, tạm miễn... Quá trình tuyển chọn các đơn vị luôn gắn việc tạo nguồn lực lượng Dự bị động viên ở các cơ sở và thực hiện tốt chủ trương tuyển chọn nguồn cán bộ địa phương ở các xã vùng sâu vùng xa trên địa bàn tỉnh.
          Tuyển quân đợt 2 năm nay, Hội đồng nghĩa vụ quân sự của 6/13 huyện Thành phố của tỉnh đã tổ chức tổng điều khám sức khỏe cho 1.032 thanh niên. Kết quả đã có 350 thanh niên trúng tuyển và đều được xét nghiệm HIV/AIDS đảm bảo đúng quy định, loại bỏ những trường hợp không đủ tiêu chuẩn vào quân đội. Trong đó, trình độ văn hoá từ bậc Trung học cơ sở đến Trung học phổ thông đạt 93,4% tăng 1,7% so với đợt 1 năm 2015, 14 đồng chí có trình độ Cao đẳng, Đại học; 02 đồng chí thuộc đơn vị Thành Phố và Hà Quảng là đảng viên đảng cộng sản Việt Nam, sức khoẻ loại 1 đến loại 3 đạt 100% tăng 8,9%; 100% là đoàn viên ưu tú có tuổi đời từ 18 đến 25 đa số là con em dân tộc ít người như Tày, Nùng, Mông, Dao...
          Tại buổi lễ giao nhận quân, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các huyện đã tổ chức gặp gỡ, tặng quà, căn dặn, động viên anh em chiến sỹ mới trước khi lên đường đến đơn vị mới. Mong rằng các đồng chí khi trở về đơn vị khắc phục mọi khó khăn, đoàn kết gắn bó yêu thương đồng chí đồng đội, ra sức học tập huấn luyện, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội quy định của đơn vị, tiếp nối truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng trên quê hương cách mạng. Đúng 9 giờ các địa phương trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đã hoàn thành công tác giao nhận quân cho các đơn vị bảo đảm an toàn, trang trọng và đúng nội dung chương trình đề ra.
Tác giả bài viết: Việt Hòa - Bộ CHQS tỉnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1725

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 20

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 19


Hôm nayHôm nay : 6997

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 35371

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5068884