Sôi nổi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)

Thứ sáu - 02/02/2024 20:21
Từ ngày 22/01 đến ngày 02/02, tuổi trẻ Cao Bằng thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2024) với nhiều hoạt động cụ thể, tạo không khí thi đua sôi nổi trong các cấp bộ Đoàn và đoàn viên thanh niên toàn tỉnh.
Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Cao Bằng tổ chức Chương trình Xuân đoàn kết Tết yêu thương.

Ngày 30/01, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Cao Bằng tổ chức Chương trình “Xuân đoàn kết - Tết yêu thương” tại xã Yên Thổ, huyện Bảo Lâm. Chương trình đã trao tặng quà Tết cho 101 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, tổ chức giao lưu văn nghệ, các trò chơi dân gian và ăn Tết với bà con nhân dân xóm Khuổi Sáp. Tổng trị giá chương trình gần 80 triệu đồng.

Trao tặng 30 suất học bổng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập tại Chương trình “Xuân gắn kết, Tết yêu thương - Thắp sáng ước mơ thiếu nhi nghèo vượt khó”.

Trước đó, ngày 27/01, Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tổ chức Chương trình “Xuân gắn kết, Tết yêu thương - Thắp sáng ước mơ thiếu nhi nghèo vượt khó” tại Trường TH&THCS Quang Hán, huyện Trùng Khánh. Tại chương trình, ban tổ chức đã trao tặng nhiều suất học bổng, phần quà cho các em thiếu nhi vượt khó vươn lên trong học tập và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại địa phương.

Cùng với đó, các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh cũng đã tổ chức nhiều chương trình tình nguyện, an sinh xã hội; thăm hỏi và tặng quà cho gia đình chính sách, lão thành cách mạng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thanh thiếu nhi vượt khó vươn lên trong học tập; tổ chức các hoạt động về nguồn, hành trình đến với địa chỉ đỏ; ra quân dọn vệ sinh đài tưởng niệm, khu nghĩa trang liệt sỹ, đường làng ngõ xóm ở địa phương; tham gia hiến máu nhân đạo; trồng cây xanh và tổ chức giao lưu thể thao,… Tiêu biểu như: Chương trình hành trình đến với địa chỉ đỏ và ra quân trồng cây tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Pác Bó do Huyện Đoàn Hà Quảng phối hợp với Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức; Chương trình tình nguyện “Mùa đông ấm” và phát động ra quân thực hiện phong trào “Chung tay bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp, bảo vệ dòng sông quê hương” của huyện Đoàn Bảo Lạc; Thành Đoàn Cao Bằng phối hợp với Ban thanh niên Công an tỉnh, Đồn Biên phòng Xuân Trường và các đơn vị, nhà hảo tâm tổ chức Chương trình “Xuân tình nguyện – Tết sẻ chia” tại xã Xuân Trường, huyện Bảo Lạc…
Đoàn công tác tặng quà cho các hộ dân tại xóm Phìn Sảng và Lũng Pèo, xã Xuân Trường, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng
Chương trình “Xuân tình nguyện – Tết sẻ chia” tại xã Xuân Trường, huyện Bảo Lạc.
Thông qua các hoạt động nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong tham gia xây dựng và phát triển quê hương, đồng thời giáo dục truyền thống, lý tưởng cách mạng, bồi dưỡng lòng yêu nước và thể hiện niềm tin sắt son của thế hệ trẻ vào sự lãnh đạo của Đảng.

Một số hình ảnh các hoạt động:
TỔ CHỨC HÀNH TRÌNH VỀ VỚI ĐỊA CHỈ ĐỎ ĐỒN ĐỒNG MU, THĂM HỎI CHÚC TẾT CÁN BỘ, CHIẾN SĨ ĐỒN BIÊN PHÒNG XUÂN TRƯỜNG
Hành trình về với địa chỉ đỏ tại Đồn Đồng Mu.
trồng cây
Ra quân trồng cây tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Pác Bó.
Giải bóng chuyền hơi chào mừng Ngày thành lập Đảng Cộng sản tại huyện Hạ Lang.
425451197 719737060249674 637277259035170545 n
Tuổi trẻ Trùng Khánh ra quân dọn dẹp Nghĩa trang liệt sỹ.

Tác giả: Lâm Oanh - Ban Tuyên giáo