Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp thanh niên” huyện Hạ Lang năm 2023

Thứ ba - 26/09/2023 23:06
Sáng ngày 26/9, Huyện Đoàn – Hội LHTN Việt Nam huyện Hạ Lang đã tổ chức Chung kết Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp thanh niên” huyện Hạ Lang năm 2023.
Đ/c Hoàng Văn Hải, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi phát biểu khai mạc
Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp thanh niên” huyện Hạ Lang năm 2023 được triển khai từ tháng 7/2023; Sau hơn 01 tháng triển khai, Ban Tổ chức Cuộc thi nhận đã được 12 ý tưởng tham gia của đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện.  Trải qua vòng sơ loại, Ban Tổ chức cuộc thi đã thống nhất lựa chọn ra 08 ý tưởng, dự án tiêu biểu nhất vào vòng chung kết.

Tại vòng chung kết, các thí sinh đã thuyết trình dự án khởi nghiệp, nghe tư vấn và trả lời các câu hỏi của Hội đồng cố vấn - Giám khảo đưa ra góp phần tạo động lực để hiện thực hóa mô hình dự án khởi nghiệp của các thí sinh.
Giải nhất
Đ/c Hoàng Văn Hải, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao giải nhất cho thí sinh.

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất cho dự án “Trồng cây ăn quả kết hợp du lịch trải nghiệm với các sản phẩm nông nghiệp tại xóm Kỳ Lạc, xã Quang Long, huyện Hạ Lang” của thí sinh Nông Thanh Chuyền, đoàn viên xóm Kỳ Lạc, xã Quang Long; 01 giải Nhì cho ý tưởng, dự án “Kinh doanh thuốc thú ý, dịch vụ thú y tại địa bàn huyện Hạ Lang” của thí sinh Lý Trung Đại, đoàn viên xóm Gia Lường, xã Kim Loan; đồng thời trao 02 giải ba, 02 giải khuyến khích và 02 giải phụ cho các dự án sáng tạo khác.

Thông qua cuộc thi nhằm góp phần thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của giới trẻ và trang bị các kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp cho đoàn viên thanh niên. Tạo môi trường thuận lợi để hỗ trợ cho thanh niên hình thành và hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp.

Một số hình ảnh hoạt động:

Một số hình ảnh thí sinh

Thí sinh và đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Tác giả: Huyện Đoàn Hạ Lang