Tuổi trẻ Cao Bằng sôi nổi các hoạt động “Tiếp sức mùa thi” năm 2021

Chủ nhật - 11/07/2021 22:52
Là một trong những hoạt động ý nghĩa của Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2021, Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2021 được các cơ sở Đoàn, Hội tổ chức từ ngày 07/7 đến ngày 09/7/2021 tại 21 điểm thi trên địa bàn tỉnh.
Đ/c Hoàng Hồng Diệu - Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh đến thăm động viên và tặng quà cho đội hình tình nguyện Tiếp sức mùa thi tại điểm thi trường THPT Hòa An
Trước khi diễn ra kỳ thi, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Ban thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã chỉ đạo các huyện, thành đoàn, đoàn trực thuộc, hội LHTN Việt Nam các huyện, thành phố chủ động triển khai, thành lập các đội hình thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi tại 100% các điểm thi trên địa bàn toàn tỉnh, rà soát nhu cầu hỗ trợ của thí sinh, xây dựng các phương án hỗ trợ thí sinh có hoàn cảnh khó khăn trong kỳ thi, vận động các nguồn lực hỗ trợ chương trình, tập huấn cho các đội hình tình nguyện và triển khai các hoạt động cụ thể như: hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh trong tìm địa điểm thi, phòng thi, tìm nhà trọ, chỗ ăn uống giá rẻ, đảm bảo vệ sinh; tư vấn tâm lý, động viên thí sinh trước và sau khi thi; hỗ trợ nước uống, suất cơm, dụng cụ học tập, chỗ ở, trông xe và đồ cho thí sinh miễn phí; tham gia hỗ trợ lực lượng chức năng đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng giao thông, đo thân nhiệt, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho toàn bộ thí sinh tham gia kỳ thi; thành lập các nhóm/đội xe ôm miễn phí hỗ trợ thí sinh di chuyển từ nơi trọ đến địa điểm thi và ngược lại,...

Ngay từ ngày khai mạc kỳ thi, 117 đội hình tình nguyện tại các điểm thi và các xã, thị trấn với 1.415 tình nguyện viên đã đồng loạt ra quân tổ chức các hoạt động thiết thực, ý nghĩa, đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch và hỗ trợ được thí sinh bước vào kỳ thi thuận lợi. Kết quả, toàn tỉnh đã xã hội hóa hỗ trợ được 228 học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, 1.685 suất cơm, 3.550 chai nước lọc, 7.586 cốc trà chanh, nước ngọt các loại; 1.920 hộp sữa;  1.098 bút bi; 1.412 bút chì; 652 tẩy chì; 156 gọt bút chì; 100 áo mưa; nhiều nước sát khuẩn, khẩu trang y tế,... với tổng kinh phí hỗ trợ là 121.350.000đ; hỗ trợ 260 lượt đưa, đón, 50 chỗ ở miễn phí cho thí sinh. Trước đó, tỉnh đã nhận được sự hỗ trợ từ Trung ương Hội sinh viên Việt Nam với 332 cuốn sách ôn thi (gồm các môn Toán, Vật lý, Tiếng anh, bộ đề ôn luyện thi năm 2021); 250 thùng nước lọc, sữa, nước ngọt; Tập đoàn Thiên Long hỗ trợ 100 áo và 100 mũ cho tình nguyện viên tiếp sức mùa thi; 150 bộ đồ dùng học tập cho thí sinh. Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã phân bổ các vật phẩm được hỗ trợ đến các điểm thi, đồng thời tổ chức đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các đội hình tình nguyện tại một số điểm thi.

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2021 đã khép lại và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc đối với thí sinh, người nhà thí sinh và xã hội, góp phần tạo nên sự thành công của kỳ thi THPT Quốc gia. Đây cũng là dịp để đoàn viên, thanh niên, sinh viên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng.

Một số hình ảnh tiêu biểu của Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2021:

Tác giả: Ban TTN trường học Tỉnh Đoàn