ĐOÀN THANH NIÊN CÔNG AN TỈNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ GIAO BAN CÔNG TÁC ĐOÀN VÀ PHONG TRÀO THANH NIÊN THÁNG 2, TRIỂN KHAI THÁNG THANH NIÊN 2023 VÀ SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ LÝ LUẬN TRẺ

Thứ tư - 01/03/2023 02:38
Ngày 28/2/2023, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp; Sinh hoạt Câu lạc bộ Lý luận trẻ Quý I năm 2023.
Đ/c Phạm Xuân Trường - Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh chủ trì Sinh hoạt Câu lạc bộ Lý luận trẻ.
Tham dự Hội nghị có Trung tá Tăng Hải Bằng – Phó trưởng phòng Công tác Đảng và công tác chính trị Công an tỉnh, Đ/c Nông Thị Diệp - Ủy viên BCH, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn Cao Bằng, Thượng úy Phạm Xuân Trường - Ủy viên BTV Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh chủ trì Hội nghị; Các đồng chí cán bộ Đoàn chủ chốt Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, Đoàn Thanh niên Công an các huyện, thành phố.
2 Các đại biểu tham dự Hội nghị.

Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã chủ động tham mưu, tổ chức triển khai nhiều chương trình, hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh nêu Sáu điều dạy Công an nhân dân (11/3/1948-11/3/2023), 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023) tiêu biểu như: Hội nghị tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật về lao động, việc làm cho đoàn viên là chiến sĩ nghĩa vụ CAND khoá 2021, Chương trình Tháng Ba Biên giới 2023, ra quân trồng cây xanh tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó, Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ, mô hình “Hỗ trợ phát triển kinh tế gắn với tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành pháp luật”... với tổng giá trị các hoạt động trên 100 triệu đồng.

Trong thời gian qua, các thành viên CLB Lý luận trẻ đã tích cực trong tham mưu, triển khai nhiệm vụ công tác chuyên môn. Đồng thời, tích cực triển khai công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tăng cường công tác lý luận của Đoàn, góp phần giải quyết những vấn đề mang tính lý luận đặt ra từ thực tiễn công tác Đoàn và phong trào thanh niên Công an. Tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên trau dồi kiến thức về các lĩnh vực khoa học – kinh tế – chính trị – xã hội – an ninh, quốc phòng, cũng như rèn luyện, phát triển sở thích, năng khiếu và các kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn trong thực tiễn, làm cơ sở để phát triển các kỹ năng công tác nghiệp vụ, kỹ năng xã hội của đoàn viên, thanh niên.

Trong thời gian tới, CLB sẽ tiếp tục duy trì và tham mưu tổ chức các hoạt động giáo dục, rèn luyện đạo đức, lối sống gắn với thực hiện Cuộc vận động “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ gắn với phong trào “Thanh niên CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”.

Tác giả: Đoàn Thanh niên Công an tỉnh