Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Cao Bằng lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 diễn ra thành công tốt đẹp

Thứ năm - 30/06/2022 23:30
Ngày 30/6, tại Trung tâm hội nghị tỉnh Cao Bằng, Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Cao Bằng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.
Toàn cảnh Đại hội
 Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Trịnh Trường Huy – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; Nông Quốc Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; Vũ Bá Phương - Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; Tô Phương Chi – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; các đồng chí lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; cán bộ các Ban chuyên môn Tỉnh Đoàn cùng 142 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 2.200 đoàn viên trong trong Khối.
Trong nhiệm kỳ vừa qua, Đoàn Khối đã thực hiện tốt việc triển khai công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống, văn hóa cho đoàn viên, thanh niên; triển khai có hiệu quả và tạo được nhiều dấn ấn qua 3 phong trào “Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc” và 3 chương trình “Đồng hành với thanh niên trong học tập”, “Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp”, “Đồng hành với thanh niên rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần”...
Với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Đoàn khối đoàn kết – xung kích – sáng tạo – phát triển – vững bước thời đại mới”, tuổi trẻ Đoàn Khối quyết tâm, phấn đấu hoàn thành một số chỉ tiêu đề ra như: Trong nhiệm kỳ, có ít nhất 05 Công trình thanh niên cấp đoàn khối; mỗi cơ sở Đoàn trực thuộc duy trì hoặc xây dựng mới ít nhất 01 công trình hoặc phần việc thanh niên làm theo lời Bác hàng năm; 100% ĐVTN trong toàn đoàn ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số vào công tác chuyên môn, nghiệp vụ, học tập; Phấn đấu trong nhiệm kỳ mỗi cơ sở Đoàn có ít nhất 04 mô hình, ý tưởng, giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số áp dụng vào trong lao động, sản xuất, học tập; 100% cơ sở Đoàn xây dựng mới hoặc duy trì công trình, phần việc thanh niên về lĩnh vực “chuyển đổi số” tại cơ quan, đơn vị; hàng năm 100% tổ chức cơ sở Đoàn tổ chức được ít nhất 01 hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; 100% cơ sở đoàn trực thuộc có mô hình phong trào “3 trách nhiệm” đối với khối hành chính sự nghiệp và phong trào “4 nhất” đối với khối doanh nghiệp.
Đại hội đã bầu 21 đồng chí vào Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới, 14 đồng chí dự Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XV, đồng chí Nông Văn Tô tiếp tục tái đắc cử chức danh Bí thư Đoàn Khối CQ&DN tỉnh, nhiệm kỳ 2022 – 2027.
Nhân dịp này, Ban Thường vụ Đoàn Khối CQ&DN tỉnh đã khen thưởng cho 14 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 – 2022. Trước thềm Đại hội, đoàn đại biểu dự Đại hội đã dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, thành phố Cao Bằng.
Một số hình ảnh tại Đại hội:
Toàn cảnh đại hội
Đc Tô Phương Chi Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn tặng hoa chúc mừng đại hội
đoàn khối tặng bằng khen
Tiết mục văn nghệ