CLB Thầy thuốc trẻ tỉnh Cao bằng tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

Đăng lúc: Thứ năm - 27/02/2020 10:24 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Trong nhiều năm qua, những bước chân của các y, bác sĩ trong CLB thầy thuốc trẻ tỉnh đã in dấu trên từng ngôi làng ở các vùng khó khăn qua các chương trình tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng. Những Thanh niên trẻ tuổi ấy đã không quản ngại khó khăn, gian khổ mang những dịch vụ y tế tốt nhất đến với đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.
Các y bác sĩ đang khám bệnh cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Các y bác sĩ đang khám bệnh cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

        Từ lúc thành lập và đi vào hoạt động đến nay, CLB Thầy thuốc trẻ tỉnh Cao Bằng quy tụ rất nhiều y, bác sĩ trẻ trên địa bàn và cũng đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về cộng đồng. Trong năm 2019, CLB đã tích cực tham gia có hiệu quả “Ngày hội Thầy thuốc làm theo lời Bác, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, chọn cử 20 y bác sĩ trẻ tham gia chương trình “Khám sức khỏe cho người nghèo” do Sở Y tế - Hội Chữ thập đỏ - Tỉnh Đoàn – Bộ Chỉ huy Quân sự, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên Phòng tỉnh Cao Bằng đã phối hợp tổ chức tại 4 huyện Nguyên Bình, Thông Nông, Bảo Lạc, Thạch An. Kết quả khám, chữa bệnh cho 1.000 bệnh nhân nghèo. Tổng kinh phí cho chương trình là 480 triệu đồng.
      Khoác trên mình chiếc áo blouse trắng làm tình nguyện là cơ hội để các thầy thuốc trẻ rèn luyện y đức, cổ vũ tinh thần sống đẹp, nhân ái vì sức khỏe cộng đồng như lời Bác dạy “Lương y phải như từ mẫu”. Những việc làm thiết thực ấy còn chứng minh “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên” mà tuổi trẻ đang ra sức thực hiện đã trở thành hình ảnh lan tỏa  của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. 
      Thời gian tới, ngoài việc tổ chức khám và phát thuốc miễn phí, CLB sẽ chủ động phối hợp với  các địa phương trong tỉnh tổ chức thêm các hoạt động chuyên đề tuyên truyền cho người dân, đặc biệt là đồng bào miền núi cách phòng, chống các loại dịch bệnh.

Tác giả bài viết: Ban Tuyên giáo
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1658

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 1878

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 95505

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4829090