Chương trình “Xuân biên giới – Tết nghĩa tình” năm 2023

Thứ tư - 11/01/2023 23:38
Trong 02 ngày, từ 11 – 12/01, Tỉnh Đoàn Cao Bằng – Tỉnh Đoàn Bắc Giang – Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Bắc Giang và các đơn vị tài trợ phối hợp tổ chức Chương trình “Xuân biên giới – Tết nghĩa tình” năm 2023 tại huyện Hạ Lang và huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng.
Đoàn công tác trao tặng 100 lá cờ Tổ quốc cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Lý Vạn, huyện Hạ Lang
Tại huyện Hạ Lang, đoàn công tác đã trao tặng 100 lá cờ Tổ quốc, 01 chiếc tivi, tổ chức gói bánh chưng, ăn Tết, giao lưu lửa trại cùng cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Lý Vạn, xã Lý Quốc. Đồng thời, Câu lạc bộ thiện nguyện A98 Bắc Giang – Hội lái xe Bắc Giang vạn dặm bình an trao tặng 60 suất quà cho 60 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Lý Quốc bao gồm: 20 suất quà Tết, 100kg  gạo và các nhu yếu phẩm, 35 chiếc chăn ấm và 60 chiếc áo ấm, hơn 140 chiếc áo phông và các nhu yếu phẩm trao tặng cho Huyện Đoàn Hạ Lang với tổng trị giá các phần quà trên 40 triệu đồng. Đoàn thanh niên Công an tỉnh Bắc Giang – Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng hạ tầng giao thông Phương Bắc trao tặng công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” trị giá 20 triệu đồng cho bà con nhân dân xóm Bằng Ca, Bang Dưới, xã Lý Quốc.
Câu lạc bộ thiện nguyện A98 Bắc Giang trao tặng quà Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Lý Quốc, huyện Hạ Lang.
Khánh thành công trình thanh niên Thắp sáng đường quê tại xóm Bằng Ca, Bang Dưới, xã Lý Quốc, huyện Hạ Lang.
Tại huyện Bảo Lạc, đoàn công tác đã trao tặng 30 suất quà Tết, 100kg  gạo và các nhu yếu phẩm cho 30 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; 02 bình nóng lạnh và 30 chiếc chăn ấm cho các em học sinh Trường Phổ thông bán trú THCS Kim Cúc, Trường Tiểu học Kim Cúc. 30 áo rét, 35 áo ghile, 10 áo khoác, 100 áo ấm, 70 áo bông, 50 bộ quần áo trẻ em, 230 tất trẻ em, 20 khăn ấm và các nhu yếu phẩm cho Huyện Đoàn Bảo Lạc với tổng trị giá các phần quà trên 40 triệu đồng.
Đoàn công tác trao tặng quà Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Kim Cúc, huyện Bảo Lạc.
Câu lạc bộ thiện nguyện A98 Hội lái xe Bắc Giang vạn dặm bình an trao tặng chăn ấm cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại xã Kim Cúc, huyện Bảo Lạc
Câu lạc bộ thiện nguyện A98 - Hội lái xe Bắc Giang vạn dặm bình an trao tặng chăn ấm cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại xã Kim Cúc, huyện Bảo Lạc.
Đây là hoạt động ý nghĩa nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, góp phần mang tới một mùa xuân ấm áp, yêu thương cho bà con nhân dân nơi biên giới; đồng thời, thể hiện trách nhiệm của đoàn viên, hội viên, thanh niên trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh trong tình hình mới và phát huy vai trò của thanh niên trong việc góp phần tích cực bảo vệ biên giới quốc gia, phát triển kinh tế xã hội tại các địa bàn biên giới.

Tác giả: Đoàn Lam – Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn