Hiệu quả từ chương trình phối hợp giữa Tỉnh Đoàn và Hội LHPN tỉnh

Đăng lúc: Thứ tư - 29/11/2017 05:19 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Thực hiện chương trình phối hợp tổ chức các hoạt động trong nữ thanh niên giai đoạn 2013 - 2017 giữa Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam, Tỉnh Đoàn thanh niên và Hội LHPN tỉnh Cao Bằng đã ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2014 – 2017. Sau 03 năm phối hợp triển khai với nhiều cách làm sáng tạo và hiệu quả, chương trình phối hợp giữa Hội LHPN và Tỉnh Đoàn thanh niên đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.
Đại diện lãnh đạo Tỉnh Đoàn và Hội LHPN tỉnh ký kết CTPH giai đoạn 2017 - 2022

Đại diện lãnh đạo Tỉnh Đoàn và Hội LHPN tỉnh ký kết CTPH giai đoạn 2017 - 2022

     Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao trình độ mọi mặt cho hội viên phụ nữ và nữ thanh niên toàn tỉnh, hàng năm Tỉnh Đoàn thanh niên và Hội LHPN tỉnh đã phối hợp tổ chức cho trên 85% cán bộ, hội viên phụ nữ, đoàn viên nữ, nữ thanh niên học tập, tuyên truyền Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Hội phụ nữ và các cấp bộ Đoàn. Hội LHPN các cấp phối hợp với nữ thanh niên triển khai có hiệu quả nhiều hoạt động. Tiêu biểu như: Tổ chức 987 hoạt động Ngày thứ bảy tình nguyện và Ngày chủ nhật xanh, đóng góp gần 20.000 công lao động, tặng gần 600 suất quà cho các em học sinh vượt khó học giỏi và gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức Ngày hội “Gói bánh chưng xanh - Ấm lòng ngày Tết” và chuyển hơn 3.800 chiếc bánh chưng đến tay người nghèo, hội viên phụ nữ và thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Mô hình tuyến đường Thanh niên – Phụ nữ tự quản được đẩy mạnh triển khai. Đến nay, giữa Hội phụ nữ và Đoàn thanh niên các cấp đã triển khai cắm biển 148 tuyến đường tự quản “Xanh – sạch – đẹp”; đẩy mạnh tuyên truyền cho hội viên, nữ thanh niên về vệ sinh đường làng, ngõ xóm, tổ dân phố không vứt rác, xác gia súc, gia cầm chết xuống kênh mương, sống suối, giữ gìn vệ sinh môi trường. Thông qua các hoạt động đã góp phần tăng cường công tác đoàn kết tập hợp thanh niên, xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh, phát huy vai trò của phụ nữ, nữ thanh niên trong mọi lĩnh vực.
     Bên cạnh đó, Tỉnh Đoàn và Hội LHPN luôn quan tâm tới công tác nữ thanh niên, tạo điều kiện để nữ thanh niên phát huy hiệu quả vai trò của phụ nữ trong học tập, lao động, công tác và đời sống. Có 14.366 lao động nữ đăng ký học nghề, 21.105 lao động nữ có nhu cầu tìm việc làm, trong đó có 1.537 lao động nữ nông thôn được học nghề (Đề án 295 của Chính phủ).
     Phát huy những kết quả đã đạt được trong giai đoạn 2014 – 2017, nhằm tiếp tục khơi dậy, phát huy mạnh mẽ vị trí, vai trò và các phẩm chất của phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, ngày 28/11/2017, Tỉnh Đoàn thanh niên Cao Bằng và Hội LHPN tỉnh tiếp tục ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2017 – 2022. Theo đó, từ nay đến năm 2022, hai ngành sẽ tiếp tục đẩy mạnh các nội dung: Tuyên truyền, giáo dục cho nữ thanh niên, trọng tâm là đẩy mạnh phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, phấn đấu rèn luyện các phẩm chất đạo đức “Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang” trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa; tăng cường công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nữ thanh niên như bình đẳng giới, việc làm, công tác cán bộ nữ… Phối hợp tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng công tác nữ thanh niên cho cán bộ Đoàn, tăng cường vận động nữ thanh niên tham gia sinh hoạt vào tổ chức Đoàn, Hội; phối hợp tổ chức các hoạt động nhân đạo, hoạt động văn hóa văn nghệ kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của địa phương và của hai ngành.
     Đặc biệt, Hội LHPN tỉnh và Tỉnh Đoàn thanh niên thống nhất trong giai đoạn 2017 – 2022 sẽ đẩy mạnh công tác phối hợp tuyên truyền xây dựng nông thôn mới trong hội viên phụ nữ và nữ thanh niên. Đồng thời, đề xuất một số mô hình mới nhằm phát huy mạnh mẽ vai trò của phụ nữ, nữ thanh niên trong các gia đình và địa phương như: Mô hình bảo quản các công trình nước sạch; mô hình trồng hoa ven đường làm đẹp cảnh quan khu dân cư...
Tác giả bài viết: Kim Sao - BTG
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1383

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 19

Máy chủ tìm kiếm : 8

Khách viếng thăm : 11


Hôm nayHôm nay : 3657

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 86165

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4311812