Thành Đoàn: Ra quân cao điểm tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử, thực hiện dịch vụ công trực tuyến

Thứ tư - 28/06/2023 06:05
Ngày 25/6, Thành Đoàn, Đoàn Thanh niên - Hội Phụ nữ Công an tỉnh, Khối thi đua số 3 trực thuộc Tỉnh đoàn, Công an thành phố và Hội LHPN thành phố phối hợp tổ chức chương trình ra quân cao điểm tuyên truyền, hướng dẫn thu nhận, cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử (VNeID), thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn Thành phố.
Ra quân cao điểm tuyên truyền, hướng dẫn thu nhận, cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử (VNeID), thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn Thành phố.
Tại chương trình, hơn 150 đoàn viên, hội viên các đơn vị chia thành các đội hình tiến hành đi từng nhà, rà từng người để hỗ trợ, hướng dẫn người dân đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử; cách thức đăng ký tài khoản trên cổng dịch vụ công; hướng dẫn thực hiện các dịch vụ công trực tuyến. Đồng thời tuyên truyền về tiện ích, ý nghĩa của ứng dụng VNeID nhằm thay thế những giấy tờ truyền thống; vận động người dân tích cực tham gia thực hiện các thủ tục hành chính trên Cổng dịch vụ công trực tuyến.
Tính đến ngày 25/6, trên địa bàn tỉnh đã cài đặt, đăng ký được trên 155.289 tài khoản định danh điện tử, trong đó kích hoạt được trên 84.856 tài khoản (đạt 37,1% so với chỉ tiêu).

Thông qua hoạt động góp phần hỗ trợ người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến, tạo sự lan tỏa và giúp người dân có thói quen thực hiện giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ theo Đề án 06 của Chính phủ, phát huy hiệu quả vai trò tiên phong, xung kích của đoàn viên, hội viên các đơn vị trong tham gia chuyển đổi số, xây dựng nông thôn mới, tham gia phát triển kinh tế - văn hoá, từng bước xây dựng chính quyền số, xã hội số và đô thị văn minh.

Tác giả: Thành Đoàn Cao Bằng