Chuỗi hoạt động “Chuyến xe khởi nghiệp” năm 2019

Đăng lúc: Thứ ba - 11/06/2019 09:17 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Trong 4 ngày từ 6-9/6/2019 Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Cao Bằng tổ chức chương trình “Chuyến xe khởi nghiệp”. Trong chương trình diễn ra các hoạt động tập huấn, trang bị kiến thức khởi nghiệp; Diễn đàn thanh niên khởi nghiệp; tham quan học tập các mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và trải nghiệm môi trường làm việc tại một số doanh nghiệp tại các tỉnh Bắc Giang, Hà Nội, Hà Nam.
Diễn đàn thanh niên khởi nghiệp năm 2019 tại trường đại học Nông lâm Bắc Giang

Diễn đàn thanh niên khởi nghiệp năm 2019 tại trường đại học Nông lâm Bắc Giang

       Tham gia chương trình có đồng chí  Vũ Khắc Quang – Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn Cao Bằng làm trưởng đoàn, cùng với 17 đồng chí là các đồng chí cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên mang trong mình những ước mơ hoài bão khởi nghiệp, lập nghiệp
       Với mục tiêu tạo điều kiện thuận lợi cho đoàn viên thanh niên Cao Bằng có được cơ hội được trải nghiệm thực tiễn về phát triển kinh tế xã hội và học tập kinh nghiệm khởi nghiệp, lập nghiệp của thanh niên tại các địa phương khác và kết nối giữa các công ty có nhu cầu tuyển dụng lao động với thanh niên Cao Bằng. Tham gia chương trình, đoàn đã thăm quan mô hình nuôi tắc kè tại xã Long Sơn, huyện Sơn Động; mô hình trồng bưởi da xanh tại Lục Ngạn, Bắc Giang; mô hình trồng nho Hạ Đen và Dưa Lưới (giống Trung Quốc) tại Đại học Nông Lâm Bắc Giang; mô hình trồng trồng Dưa Lưới TaKi (giống Nhật Bản) tại huyện Lý Nhân tỉnh Hà Nam; tổ chức Diễn đàn thanh niên khởi nghiệp và hoạt động thăm quan khảo sát tại các công ty có nhu cầu tuyển dụng lao động tại Bắc Giang, Hà Nội, Hà Nam.

 
Làm việc với lãnh đạo Công ty TNHH Sconnect BG Vina tại huyện Việt Yên, Bắc Giang.
       Qua chương trình, trên cơ sở thăm quan và trao đổi giới thiệu tại các địa điểm, đã có nhiều ý tưởng được trao đổi, nhiều dự định được định hướng, nhiều cam kết được triển khai và quan trọng hơn đó chính là cái nhìn từ thực tiễn của các địa phương để mỗi thành viên tham gia hành trình cùng “Chuyến xe khởi nghiệp” học tập để hành động bằng những mô hình cụ thể của mình.
 

Tham quan mô hình nuôi tắc kè tại huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang

 

Tham quan mô hình trồng bưởi da xanh tại huyện Lục Ngạn, Bắc GiangMô hình trồng Nho Hạ Đen tại Trường Đại học nông lâm Bắc Giang


Mô hình trồng dưa lưới TaKi tại huyện Lý Nhân, Hà Nam

Tác giả bài viết: Hoàng Thái - Ban Phong Trào
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1659

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 12

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 11


Hôm nayHôm nay : 1210

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 100637

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4834222