Anh “Grab đáng yêu” hơn 100 lần hiến tiểu cầu

Chủ nhật - 21/08/2022 23:15
Câu chuyện về anh "Grab đáng yêu" xuống đường hỗ trợ CSGT điều tiết giao thông đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng mạng. Ngoài những hành động đẹp trên phố, anh "Grab đáng yêu" này còn khiến nhiều người bất ngờ khi đã từng hiến tiểu cầu hơn 100 lần.
Nguyễn Văn Thanh - "anh Grab đáng yêu" đã có hơn 100 lần hiến máu và tiểu cầu.
“Hà Nội xô bồ, cơ mà vẫn có những chuyện đáng yêu thế là cùng!”

Tài khoản Lạc Thiên bình luận: “Đọc những câu chuyện, xem những hình ảnh này lại thấy cuộc đời thêm tốt đẹp hơn”.
Chị Nguyễn Nga kể lại: “Tầm 12h, trên đường từ cơ quan về nhà, đoạn giao Trường Chinh – Tôn Thất Tùng – Lê Trọng Tấn bị ùn tắc. Xe cứu thương thì rú còi nhưng cũng khó đi. Và mình thấy một bạn xe ôm công nghệ Grap xuống xe và đứng điều phối giao thông. Trời rất nắng và nhờ có bạn ấy mà sau một lúc, giao thông đã thông thoáng trở lại. Cảm ơn người thanh niên đã có một hành động rất đẹp!”

Nguyen Van Thanh grab 16 8 3 e1660803839525

(Khoảnh khắc bình dị của anh chàng Grab điều tiết giao thông giữa trời trưa nắng được phóng viên Đài Hà Nội ghi lại)

Và thật tình cờ, chàng trai đáng yêu trên lại chính là “khách hàng thường xuyên” của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương với hơn 100 lần hiến máu, hiến tiểu cầu – anh Nguyễn Văn Thanh (26 tuổi, Thanh Lâm, Mê Linh, Hà Nội).
Tham gia hiến máu lần đầu tiên vào năm 2014 khi vừa tròn 18 tuổi, cũng là khi đủ tuổi hiến máu, từ đó đến nay, anh Nguyễn Văn Thanh đều đặn hiến máu, hiến tiểu cầu và coi hiến máu, giúp đỡ cộng đồng là niềm hạnh phúc của mình. Sáng 18/8/2022, theo lịch, anh lại đến Viện như một thói quen để kỷ niệm lần hiến tiểu cầu thứ 104. Như mọi lần, phần quà sau hiến máu lại được anh Thanh lên tặng ngay cho bệnh nhi đang điều trị ở Viện.

Cuối tháng 7 vừa qua, anh Thanh đã hiến tiểu cầu lần thứ 103 (ảnh: Gia Thắng).

Nguyễn Văn Thanh – chính là chàng Grab đáng yêu tham gia hiến tiểu cầu tháng 3/2022 (ảnh: Gia Thắng).

“Chỉ mong góp chút gì đó cho Hà Nội tươi đẹp hơn”.
Nhìn vào hành động tình nguyện điều tiết giao thông và số lần hiến máu của Nguyễn Văn Thanh, có nhiều người cho rằng người thanh niên này thật là “không bình thường”. Nhưng với anh, những hành động giản dị và tử tế hoàn toàn xuất phát từ trái tim.
Anh Thanh tâm sự khi bất ngờ thấy ảnh của mình được chia sẻ trên mạng xã hội: “Tôi cũng là người đang tham gia giao thông, khi dừng đèn đỏ thì nghe thấy tiếng réo của nhiều xe cứu thương phía sau (rẽ vào Bệnh viện Đại học Y), lúc đó đường Tôn Thất Tùng tắc cả 2 chiều. Anh cảnh cảnh sát giao thông một mình không thể điều tiết cho cả ngã tư lớn vậy. Bản thân cũng không thể di chuyển tiếp nên mình dừng xe, mong mọi người dừng lại nhường đường cho xe cứu thương. Tôi biết có nhiều anh chị rất bận công việc riêng của mình, nếu tôi có làm lỡ mất một vài giây, phút quý giá cuộc đời của anh chị thì cho Thanh xin lỗi anh chị nhiều ạ”.
“Mình chỉ mong góp chút gì đó cho Hà Nội tươi đẹp hơn, xinh đẹp hơn”, chàng trai nhớ lại hành động dừng xe cùng hỗ trợ điều tiết giao thông của mình trong hơn một tiếng đồng hồ trưa 16/8.

Nguyễn Văn Thanh là một trong những người hiến tiểu cầu tình nguyện thường xuyên, tiêu biểu năm 2021 (ảnh: Công Thắng).

Đối với Nguyễn Văn Thanh, việc tình nguyện hy sinh thời gian, công sức của mình để đóng góp những điều tích cực cho cộng đồng là một điều hết sức bình thường trong cuộc sống hàng ngày của chàng thanh niên 26 tuổi này.
Thay vì khó chịu, mệt mỏi khi gặp cảnh tắc đường, anh nghĩ ngay đến điều mình có thể làm để giúp đỡ những người xung quanh. Và đều đặn 3 tuần một lần, Thanh lại chủ động dành thời gian để hiến tiểu cầu như một thói quen sinh hoạt.
Cách sống đẹp và đầy nhiệt huyết của chàng trai trẻ chắc chắn sẽ góp phần lan tỏa tinh thần tình nguyện, sự sẻ chia và ý thức trách nhiệm vì cộng đồng.

Nguồn tin: BTG tổng hợp