ĐOÀN VIÊN, THANH NIÊN TỈNH CAO BẰNG TỰ HÀO VIẾT TIẾP TRUYỀN THỐNG 90 NĂM LỊCH SỬ ĐẢNG BỘ TỈNH CAO BẰNG (1930 - 2020)

Đăng lúc: Thứ năm - 26/03/2020 08:27 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là tổ chức chính trị - xã hội của thanh niên Việt Nam, do Đảng Cộng sản Việt Nam và chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện. Ngay từ khi Đoàn TNCS Hồ Chí Minh được thành lập, rèn luyện và trưởng thành, lớp lớp đoàn viên thanh niên Cao Bằng đã phát huy được vai trò xung kích, sáng tạo của thế hệ trẻ qua đó góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày một vững mạnh, hoạt động hiệu quả, thu hút đông đảo thanh thiếu nhi tham gia; xây dựng lớp thanh niên có lý tưởng cách mạng, bản lĩnh chính trị vững vàng, giàu lòng yêu nước. Trên mỗi chặng đường trong hành trình 90 năm qua, những phong trào hành động cách mạng của Đoàn đã xuất hiện những tấm gương thanh niên tiêu biểu như: Bế Văn Đàn, Nông Văn Dền, La Văn Cầu, Đàm Minh Viễn,... làm rạng rỡ thêm trang sử vàng của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh góp phần thực hiện mục tiêu lý tưởng của Đảng là độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội, dân giàu, nước mạnh, công bằng, dân chủ, văn minh.
ĐVTN học tập truyền thống tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Hoàng Đình Giong - lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng và cách mạng Việt Nam.

ĐVTN học tập truyền thống tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Hoàng Đình Giong - lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng và cách mạng Việt Nam.

Tiếp nối truyền thống anh hùng của các thế hệ tuổi trẻ toàn tỉnh và xứng đáng với sự tin tưởng mà Đảng dành cho tổ chức Đoàn: “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là đội dự bị tin cậy của Đảng, thường xuyên bổ sung lực lượng trẻ cho Đảng, kế tục sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn luôn xác định rõ công tác phát triển đảng viên mới là một nhiệm vụ thường xuyên nhằm bổ sung nguồn sinh lực mới cho Đảng, tích cực góp phần nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đảng. Do vậy, cùng với việc thực hiện Chỉ thị số 42 - CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015 - 2030”, Nghị quyết số 25 - NQ/TW của BCH Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa"; Chỉ thị 05 CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và thực hiện Chỉ thị số 01-CT/TWĐTN ngày 17/5/2013 của Ban Thường vụ Trung ương Đoàn về việc tăng cường rèn luyện tác phong, thực hiện lề lối công tác của cán bộ Đoàn. Theo đó các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã tập trung đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Đoàn viên thanh niên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam” với các giải pháp bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp; tổ chức nghiên cứu, học tập và xây dựng chương trình hành động thực hiện các nghị quyết của Đảng; vận động, tổ chức cho đoàn viên thanh niên phát huy vai trò xung kích, gương mẫu thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng tổ chức Đảng, các chủ trương của Đảng về công tác thanh niên; tổ chức các đợt hoạt động "Nhớ về Bác lòng ta trong sáng hơn". Lấy việc làm theo lời Bác là trọng tâm, các cơ sở đoàn chú trọng xây dựng và nhân rộng các điển hình tiên tiến. Qua đó tạo động lực cho ĐVTN phấn đấu, noi theo cũng như có nhận thức sâu sắc về Đảng, có ý chí vươn lên trong công tác, lạo động và học tập, phấn đấu trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam...
Từ năm 2015 đến nay, toàn Đoàn đã giới thiệu được 11.696 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp trong đó có 8.685 đoàn viên được kết nạp vào Đảng.
Phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn sẽ tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những tiêu chí cụ thể để rèn luyện trong từng đối tượng đoàn viên, thanh niên gắn với cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên thời kỳ mới”. Tiếp tục chỉ đạo đoàn các cấp thực hiện tốt cuộc vận động “Đoàn viên thanh niên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam” trong đoàn viên thanh niên; tạo điều kiện và môi trường thuận lợi cho ĐVTN phát huy khả năng, phấn đấu rèn luyện để được đứng vào hàng ngũ của Đảng.
 
Tác giả bài viết: Ban tuyên giáo Tỉnh Đoàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

Tiếp tục đợt vận động"Toàn dân Đoàn kết, ra sức phòng, chống...g (video) : 210

Tiếp tục đợt vận động"Toàn dân Đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch Covid-19"

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 149

Máy chủ tìm kiếm : 113

Khách viếng thăm : 36


Hôm nayHôm nay : 2418

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 186848

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6786063