Đối thoại với chủ đề: “Đảng với thanh niên - thanh niên với Đảng”

Thứ năm - 14/03/2024 22:32
Thực hiện Kế hoạch số 05/KH-ĐTN ngày 09/3/2024 của Đoàn trường THPT DTNT tỉnh Cao Bằng; sự chỉ đạo của Chi bộ Đảng, Ban Giám hiệu nhà trường; nhằm củng cố và khẳng định niềm tin của đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) vào sự lãnh đạo của Đảng, tạo không khí phấn khởi, cổ vũ ĐVTN đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong công tác và học tập. Tạo diễn đàn cho các đồng chí Đảng viên trẻ, đoàn viên ưu tú tiêu biểu được gặp gỡ, trình bày tâm tư, nguyện vọng, đề xuất, hiến kế và thể hiện những quyết tâm về công tác tham gia xây dựng Đảng, phát triển nhà trường; qua đó động viên và định hướng phấn đấu, rèn luyện, cống hiến cho ĐVTN.
Toàn cảnh chương trình đối thoại.
Ngày 14/3/2024, Đoàn trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh tổ chức Chương trình Đối thoại giữa cấp uỷ, Ban Giám hiệu nhà trường với Đoàn viên Thanh niên với chủ đề “Đảng với Thanh niên - Thanh niên với Đảng”.

Tham dự đối thoại có đồng chí Lê Thị Lan Phương - Bí Thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí trong Ban Chi uỷ, Ban Giám hiệu và các đồng chí là Tổ trưởng tổ chuyên môn, tổ chức năng, Chủ tịch Công đoàn nhà trường và hơn 30 đoàn viên là Ủy viên BCH Đoàn trường, Bí thư các chi đoàn trực thuộc.

Tại Đối thoại, Lãnh đạo nhà trường đã giải đáp hơn 20 ý kiến về công tác Đảng; hơn 15 ý kiến về các công tác khác trong Nhà trường. Cũng trong Chương trình, các Thầy Cô giáo đã chia sẻ kinh nghiệm, cảm xúc của mình khi đứng trong hàng ngũ của Đảng, từ đó tiếp thêm niềm tin, tạo động lực cho ĐVTN phấn đấu để sớm được là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.
Đoàn viên phát biểu tại chương trình
Đoàn viên phát biểu tại chương trình.

Đây là diễn đàn quan trọng và rất ý nghĩa để Ban Chi ủy, Ban Giám hiệu lắng nghe, chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của thanh niên trên con đường học tập, sinh hoạt tại trường để sau này trưởng thành lập thân, lập nghiệp và khát vọng vươn lên làm chủ khoa học công nghệ để xây dựng địa phương, đất nước; đồng thời thể hiện tình cảm, trách nhiệm và sự quan tâm sâu sắc của Chi bộ Đảng, BGH nhà trường, cá nhân đồng chí Bí thư chi bộ với ĐVTN, vì sự phát triển của ĐVTN nhà trường, nhằm phát huy hơn nữa tinh thần ham học hỏi, cống hiến, xung kích, tình nguyện của thanh niên trong hành trình xây dựng nhà trường nói riêng và trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam yêu dấu của chúng ta nói chung.

Tác giả: Đoàn Trường THPT DTNT tỉnh