Thứ hai - 24/07/2023 06:07
Được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban giám hiệu Trường Đại học Công đoàn, ngày 22/7/2023, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Đại học Công đoàn tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” năm 2023 tại xã Quốc Toản, huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng.
Trao tặng kinh phí thực hiện các công trình, phần việc thanh niên trong Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” năm 2023.
Dự buổi lễ có đồng chí Bế Bình An - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Quốc Toản; đồng chí Lục Văn Chức - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Quốc Toản; đồng chí Nguyễn Quốc Việt - Bí thư Đoàn Trường Đại học Công đoàn; đồng chí Nguyễn Minh Long - Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công đoàn; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể, bà con nhân dân xã Quốc Toản và 50 tình nguyện viên là sinh viên thuộc 12 ngành đào tạo của Trường Đại học Công đoàn.

Với phương châm hành động “Sáng tạo - Thiết thực - Hiệu quả - An toàn”, Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” năm 2023 của Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên trường Đại học Công đoàn sẽ được thực hiện từ ngày 21/7/2023 đến 31/7/2023. Phát biểu tại lễ ra quân, đồng chí Nguyễn Quốc Việt - Bí thư Đoàn Trường Đại học Công đoàn, Trưởng đoàn tình nguyện nhấn mạnh: Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè của Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên nhà trường trong những năm qua luôn sinh động và đa dạng đã tạo được dấu ấn trong cộng đồng xã hội. Đồng thời, kêu gọi các chiến sĩ tình nguyện tham gia chiến dịch hãy phát huy ngọn lửa nhiệt huyết của mình. Trong thời gian tham gia Chiến dịch, các chiến sĩ hãy thực hiện tốt nội quy của Chiến dịch đề ra, tạo mối quan hệ tốt với nhân dân và đoàn viên thanh niên địa phương theo tinh thần “Cùng ăn, cùng ở, cùng làm”, “Ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ”.

2
Đồng chí Nguyễn Quốc Việt - Bí thư Đoàn Trường Đại học Công đoàn phát biểu tại Lễ ra quân.

Tại buổi lễ, Đoàn tình nguyện đã tặng biển tượng trưng và bàn giao kinh phí hỗ trợ các công trình, phần việc thanh niên cho cấp ủy, chính quyền và Đoàn xã Quốc Toản. Xuyên suốt trong khoảng thời gian đóng quân tại địa bàn, Đoàn tình nguyện sẽ tiến hành triển khai thực hiện các nội dung: hỗ trợ làm đường bê tông liên xóm; tu sửa trường Mầm non xã Quốc Toản; phát quang, dọn dẹp và tổng vệ sinh khuôn viên Trường TH&THCS xã Quốc Toản; trao tặng “Tủ sách tuổi thơ” với 1.000 đầu sách, truyện tranh, thăm và tặng 10 suất quà cho các thương bệnh binh, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn xã nhân kỷ niệm 76 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023); tuyên truyền xây dựng nếp sống lành mạnh, phổ biến pháp luật, tư vấn hướng nghiệp và đặc biệt là giới thiệu về trường Đại học Công Đoàn, chính sách tuyển sinh của nhà trường trong năm học 2023; phối hợp tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao giữa sinh viên với đoàn viên, thanh niên và người dân tại địa phương; tổ chức sinh hoạt hè, khóa đào tạo Võ thuật Karatedo và dạy Tiếng Anh cho các em thiếu nhi. Và luôn sẵn sàng đảm nhận các phần việc khác theo nhu cầu đề xuất của địa phương. Tổng giá trị triển khai thực hiện Chiến dịch là 400.000.000đ (trong đó, Đoàn Trường Đại học Công đoàn hỗ trợ trực tiếp 85.000.000đ và nguồn lực xã hội hóa là 315.000.000đ).

3
Đoàn viên, thanh niên tham gia làm đường bê tông liên xóm.

Trước đó, để công tác tổ chức Chiến dịch được diễn ra đảm bảo, an toàn, thiết thực và hiệu quả, ngày 20/7/2023, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường đã tổ chức chương trình Tập huấn chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023 để tập huấn những kỹ năng, kiến thức cơ bản cho đội hình tình nguyện; đồng thời Đoàn tình nguyện đã tiến hành dâng hương trước tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trước khi lên đường về với địa phương thực hiện Chiến dịch.

Tác giả: Nguyễn Minh Long – Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công đoàn.