Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường CĐSP Cao Bằng tổ chức chuỗi hoạt động nhằm tuyên truyền, giáo dục Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Phổ biến Luật giao thông đường bộ.

Đăng lúc: Thứ tư - 13/11/2019 09:10 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và Phong trào Thanh niên năm học 2019-2020; Thực hiện Kế hoạch số 42/KH-SGD&ĐT ngày 07 tháng 10 năm 2019 của Sở GD&ĐT Cao Bằng về triển khai và tổ chức thực hiện Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong Ngành Giáo dục tỉnh Cao Bằng năm 2019
.

.

      nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật; tiếp tục hoàn thiện thể chế, cải thiện môi trường giáo dục, đổi mới sáng tạo trong bối cảnh hội nhập quốc tế; đưa việc triển khai các hoạt động hưởng ứng ngày Pháp luật trở thành hoạt động thường xuyên, phát huy tính tích cực, tạo sự chuyển biến căn bản, toàn diện và bền vững trong ý thức tự giác tuân thủ, chấp hành Hiến pháp và pháp luật.
Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên nhà trường đã thường xuyên thực hiện tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tới toàn thể đoàn viê thanh niên , sinh viên trong toàn trường với những nội dung:
      Tuyên truyền, phổ biến và triển khai Luật Giáo dục năm 2019, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học đảm bảo kịp thời, đầy đủ giúp các cán bộ, giảng viên, người học nắm bắt và thực hiện nghiêm túc các quy định của Luật.
      Quán triệt, truyền thông, phổ biến nội dung chính sách, quy định mới về giáo dục đào tạo, Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về nhiệm vụ chủ yếu năm học 2019 - 2020 của ngành giáo dục và các văn bản hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học theo từng cấp học và các quy định có liên quan do Bộ Giáo dục và đào tạo ban hành; tuyên truyền, phổ biến các luật mới được Quốc hội thông qua trong năm 2019;  quán triệt, thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 22 tháng 04 năm 2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường xử lý, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc.
     Đẩy mạnh giáo dục ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật; tuyên truyền gương người tốt, việc tốt trong thực hiện pháp luật; phê phán, đấu tranh với những hành vi vi phạm pháp luật hoặc lệch chuẩn xã hội; nâng cao chất lượng, hiệu quả xây dựng thi hành và bảo vệ pháp luật, văn hóa pháp lý của người học, nhà giáo, công chức, người lao động trong ngành.
      Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật có liên quan đến bảo vệ môi trường, bảo đảm vệ sinh, an ninh, an toàn giao thông, an toàn trường học; phòng, chống xâm hại phụ nữ và trẻ em; phòng, chống bạo lực học đường, các tệ nạn xã hội và cháy nổ; các vấn đề khác của xã hội được dư luận quan tâm hoặc cần định hướng dư luận xã hội...
Các hoạt động được tổ chức với những hình thức đa dạng:
Đối với cán bộ, giảng viên: Nhà trường tuyên truyền, giáo dục pháp luật bằng văn bản tới các đơn vị, đoàn thể; tuyên truyền thông qua buổi học tập chính trị, Hội nghị viên chức, họp giao ban, họp các đơn vị, đoàn thể …
       Đối với người học: Tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho người học thông qua lồng ghép trong giảng dạy các môn học, các buổi sinh hoạt lớp, sinh hoạt chi đoàn ...
       Các hoạt động tiêu biểu như:
      Tổ chức chương trình Tập huấn kiến thức An toàn giao thông và Kỹ năng lái xe an toàn cho hơn 400 đoàn viên thanh niên là giảng viên, sinh viên toàn trường nhằm góp phần chuyển đổi hành vi của đoàn viên, thanh niên trong quá trình tham gia giao thông, giảm thiểu tai nạn, ùn tắc giao thông tại các điểm nóng. Chương trình do Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên nhà trường phối hợp với Công ty cổ phần XNK Cao Bằng (tổ chức vào ngày 02/11/2019).  
       Phát động hưởng ứng cuộc thi Thanh niên với văn hóa giao thông năm 2019 nhằm tạo sân chơi bổ ích cho đoàn viên, thanh niên thể hiện các kiến thức và kỹ năng về an toàn giao thông, đồng thời lan tỏa thông điệp chung tay xây dựng xã hội giao thông an toàn và văn minh tại Việt Nam, với hình thức thí sinh làm bài thi trên giấy.        
       Ngày 09/11/2019 Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên nhà trường phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Cao Bằng tổ chức chương trình Tuyên truyền, giáo dục pháp luật Hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2019.  Hơn 400 đoàn viên, thanh niên được nghe Báo cáo viên của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Cao Bằng phổ biến, giáo dục kiến thức về Luật phòng, chống ma túy; Luật An ninh m ạng. Với nội dung giao lưu cùng ĐVTN, nhiều bạn đã tích cực tham gia trả lời câu hỏi và nhận các phần quà ý nghĩa. Với tinh thần chung tay chống rác thải nhựa vì một Việt Nam xanh, tại chương trình Đoàn thanh niên – Hội sinh viên trường CĐSP Cao Bằng đã quyết tâm hành động nói không với rác thải nhựa một cách tích cực thông qua việc sử dụng bình thuỷ tinh đựng nước thay cho nước uống đóng chai nhựa có sẵn.
       Đoàn trường và Hội Sinh viên nhà trường đã thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật thường xuyên với nhiều hình thức phong phú, thiết thực, tiết kiệm, hiệu quả. Toàn thể đoàn viên thanh, sinh viên nắm được những quy định của pháp luật, hiểu sâu sắc về mục đích, ý nghĩa ngày Pháp luật Việt Nam, có ý thức tốt trong việc chấp hành pháp luật và có sức lan tỏa trong cộng đồng.
      Một số hình ảnh trong chuỗi hoạt động:




Tác giả bài viết: Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên Trường CĐSP Cao Bằng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1712

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 13


Hôm nayHôm nay : 1199

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 155189

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5028017