Đoàn thanh niên Công an tỉnh phối hợp tổ chức khánh thành lớp học và tặng quà, khám chữa bệnh cho các em học sinh

Đăng lúc: Thứ sáu - 06/12/2019 14:48 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Ngày 30/11/2019, Đoàn thanh niên Công an tỉnh phối hợp với Khoa đào tạo sau Đại học và học viên cao học khóa 27 – Học viện an ninh nhân dân cùng các nhà hảo tâm tổ chức Lễ khánh thành lớp học và tặng quà, khám chữa bệnh miễn phí tại điểm trường Xà Pèng, xã Ca Thành, huyện Nguyên Bình.
Đoàn trao quà cho các em học sinh nhà trường.

Đoàn trao quà cho các em học sinh nhà trường.

      Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo Khoa đào tạo sau Đại học, đại diện học viên khóa cao học 27, các nhà hảo tâm, đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Cao Bằng, công an huyện Nguyên Bình, phòng giáo dục huyện Nguyên Bình, lãnh đạo UBND xã Ca Thành, ban Giám hiệu trường tiểu học và 123 em học sinh trường tiểu học Ca Thành.
      Tại buổi Lễ, các đại biểu đã tiến hành cắt băng khánh thành lớp học tại điểm trường Xà Pèng. Lớp học mới gồm 02 phòng, trị giá 300 triệu đồng do khoa đào tạo sau Đại học – học viên khóa cao học 27 đóng góp và vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ. Trước đó vào tháng 9/2019, tại điểm trường Xà Pèng đã xảy ra lũ ống, lũ quét cuốn trôi đi một lớp học khiến các em học sinh phải học nhờ tại nhà văn hóa xóm ngay gần đó. Tuy nhiên nhà văn hóa cũng đã xuống cấp nghiêm trọng cũng do ảnh hưởng của cơn lũ, gây nguy hiểm cho giáo viên và các em học sinh. Biết được thông tin đó, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã kết nối với khoa đào tạo sau Đại học của Học viện an ninh nhân dân, vận động các nhà hảo tâm quyên góp, ủng hộ số tiền 300 triệu đồng để xây một lớp học mới trên nền nhà văn hóa cũ. Trong quá trình thi công, Đoàn thanh niên Công an tỉnh cũng đã tổ chức ra quân tình nguyện mùa đông làm 50 mét kè đá, đảm bảo chắc chắn cho lớp học.

Đại biểu cắt băng khánh thành lớp học.
      Bên cạnh lễ khánh thành, đoàn công tác của Học viện an ninh nhân dân cũng dành tặng 123 phần quà cho các em học sinh của nhà trường bao gồm áo ấm, cặp, hộp bút, sữa…vv..Ngoài ra, đoàn còn phối hợp với Bệnh viện nhi Trung ương tổ chức khám và cấp phát thuốc miễn phí cho 123 em học sinh. Ước tính tổng trị giá chương trình là trên 400 triệu đồng.

Tổ chức khám và cấp phát thuốc miễn phí cho các em học sinh.
      Đây là một chương trình hết sức ý nghĩa dành cho các em nhỏ vùng cao. Thông qua chương trình góp phần tô thắm thêm hình ảnh người chiến sỹ Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, thể hiện truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam “lá lành đùm lá rách”.
Tác giả bài viết: Đoàn TN Công An Tỉnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1915

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 22

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 19


Hôm nayHôm nay : 864

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 124232

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5862749