Đoàn thanh niên công an tỉnh tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật về lao động việc làm cho đoàn viên là chiến sỹ nghĩa vụ.

Đăng lúc: Thứ sáu - 06/12/2019 15:09 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Ngày 06/12/2019, Đoàn thanh niên Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật về lao động, việc làm cho đoàn viên thanh niên là chiến sĩ nghĩa vụ (CSNV) nhập ngũ năm 2017, xuất ngũ tháng 2 năm 2020.
Đồng chí lãnh đạo phòng Tổ chức cán bộ giải đáp các thắc mắc về chế độ, chính sách cho các đồng chí chiến sỹ nghĩa vụ.

Đồng chí lãnh đạo phòng Tổ chức cán bộ giải đáp các thắc mắc về chế độ, chính sách cho các đồng chí chiến sỹ nghĩa vụ.

      Đến dự Hội nghị có đồng chí đại tá Mai Xuân Tư – Uỷ viên ban thường vụ Đảng ủy – Phó giám đốc Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo các phòng Cảnh sát cơ động, phòng Tổ chức cán bộ, đại diện lãnh đạo Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh, lãnh đạo, chuyên viên Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn, Ban thường vụ Đoàn thanh niên Công an tỉnh cùng 83 đồng chí là chiến sỹ nghĩa vụ khóa 2017.
      Trong đợt nhập ngũ ngày 14 tháng 2 năm 2017 tại Công an tỉnh Cao Bằng có 91 đồng chí là công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân. Qua hơn 4 tháng rèn luyện tại Trung tâm huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh, các đồng chí được bố trí công tác tại Công an các đơn vị phòng Cảnh sát cơ động, phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, trại tạm giam Công an tỉnh, Công an thành phố, Công an huyện Hà Quảng. Tổng số hiện nay còn 83 đồng chí, do một số đồng chí đã xuất ngũ trước thời hạn. Quá trình phấn đấu, rèn luyện, công tác tại Công an các đơn vị, địa phương, nhìn chung, các đồng chí đã luôn nỗ lực, phấn đấu, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, nhiều đồng chí lập thành tích xuất sắc trong công tác được các cấp biểu dương, khen thưởng, được kết nạp vào hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam; có 01 đồng chí thi đỗ vào hệ Trung cấp trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I.
      Trong thời gian chờ hướng dẫn của Bộ Công an về xét tuyển chuyên nghiệp đối với công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân, để kịp thời định hướng,  giới thiệu cơ hội tìm kiếm việc làm cho các đồng chí chiến sỹ xuất ngũ, Đoàn thanh niên Công an tỉnh phối hợp với Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật về lao động, việc làm cho các đồng chí.
      Tại Hội nghị, các đồng chí chiến sỹ nghĩa vụ đã được nghe đại diện Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi sẽ tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật về việc làm cho thanh niên, thông tin thị trường lao động trong và ngoài nước quý IV năm 2019, giới thiệu về các chế độ chính sách đãi ngộ của tập đoàn Công nghiệp than khoáng sản Việt Nam, chương trình đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm cho thanh niên tại doanh nghiệp nhà nước thuộc tập đoàn công nghiệp than khoáng sản Việt Nam.

Chuyên viên Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tuyên truyền,
giới thiệu việc làm cho các đồng chí chiến sỹ nghĩa vụ.
      Đồng thời cũng tại Hội nghị, đồng chí lãnh đạo phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh đã trả lời những câu hỏi, thắc mắc của CSNV liên quan đến chế độ chính sách, tiêu chuẩn để được dự thi vào các trường Công an nhân dân, điều kiện để chuyển từ nghĩa vụ Công an nhân dân sang chuyên nghiệp cũng như       Chế độ trợ cấp xuất ngũ, chế độ trợ cấp tạo việc làm mà CSNV được hưởng cũng như các chế độ ưu tiên trong việc làm, tuyển dụng công chức của CSNV sau khi xuất ngũ.
      Hội nghị đã cung cấp những thông tin bổ ích, cần thiết cũng như định hướng một số nghề nghiệp, giải đáp những thắc mắc về chế độ chính sách cho chiến sỹ nghĩa vụ, góp phần giúp các đồng chí tiếp tục yên tâm công tác, hoàn thành nghĩa vụ trong Công an nhân dân./.
Tác giả bài viết: Đoàn TN Công An Tỉnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1915

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 28

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 26


Hôm nayHôm nay : 604

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 123972

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5862489