Đoàn trường CĐSP: Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trường CĐSP Cao Bằng, lần thứ X nhiệm kỳ 2020-2022

Đăng lúc: Thứ hai - 28/12/2020 15:21 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường CĐSP Cao Bằng lần thứ X, nhiệm kì 2020-2022 đã diễn ra trong 2 ngày 26 và 27/12/2020. Đại hội nhằm thực hiện chỉ đạo của Tỉnh đoàn Cao Bằng về việc tổ chức Đại hội Đoàn cấp cơ sở; đánh giá việc thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trường CĐSP Cao Bằng nhiệm kì 2017-2020. Qua đó, xây dựng chương trình hoạt động nhiệm kì 2020-2020, tiến hành bầu cử BCH Đoàn trường nhiệm kì 2020-2022.
Văn nghệ chào mừng Đại hội

Văn nghệ chào mừng Đại hội

       Tham dự Đại hội có đồng chí Tô Phương Chi - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Cao Bằng; Đồng chí Đinh Ngọc Lượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; Lãnh đạo trường; đại diện các ban chuyên môn Tỉnh Đoàn Cao Bằng; các đồng chí Lãnh đạo các phòng, khoa, tổ đại diện các chi bộ trực thuộc và các đoàn thể trong trường; đơn vị kết nghĩa Huyện đoàn Bảo Lâm; đại diện các đơn vị Khối thi đua số 3 và 135 đại biểu là đoàn viên ưu tú đại diên cho các chi đoàn.
        Thay mặt Đoàn Chủ tịch, đồng chí Nguyễn Quỳnh Anh, Phó Bí thư Đoàn trường trình bày tóm tắt báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017-2020, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2020- 2022. Với tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm, xây dựng, Đại hội đã tích cực thảo luận, đóng góp tham gia vào các báo cáo, góp ý và bổ sung những chỉ tiêu thiết thực nhằm gắn với những định hướng và nhiệm vụ trọng tâm của Tỉnh đoàn Cao Bằng và trung ương Đoàn. Đánh giá về những kết quả đạt được và tồn tại hạn chế, tại Đại hội BCH Đoàn trường CĐSP Cao Bằng nhiệm kỳ 2017-2020 đã thẳng thắn kiểm điểm và rút ra bài học kinh nghiệm làm cơ sở cho việc quyết định nhiệm vụ của công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ tới.
       Trong nhiệm kỳ qua, cùng với sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng ủy và các phòng, khoa, tổ trực thuộc và các đoàn thể trong nhà trường, sự tạo điều kiện của BTV Tỉnh đoàn và các ban chuyên môn Tỉnh đoàn Cao Bằng. Tập thể Ban Chấp hành Đoàn trường CĐSP Cao Bằng đã luôn đoàn kết, chủ động sáng tạo, thường xuyên trau dồi đạo đức, tác phong, đổi mới, nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Ra sức phấn đấu, rèn luyện tạo sự chuyển biến tương đối toàn diện trên các mặt hoạt động. Những kết quả đạt được luôn đoàn cấp trên biểu dương và ghi nhận.

 Đồng chí Đinh Ngọc Lượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Đại hội
 
        Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Đinh Ngọc Lượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Đoàn thanh niên nhà trường trong nhiệm kỳ qua, đồng thời nhấn mạnh tuổi trẻ thanh niên cần tạo sức sống, sức lan tỏa của phong trào. Đặc biệt đồng chí nhấn mạnh vai trò của ĐVTN là cán bộ - giảng viên trẻ cần làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho sinh viên. Quan tâm đến công tác đổi mới về nội dung, hình thức, nâng cao chất lượng, đóng góp tích cực vào kết quả công tác Đoàn và thực hiện nhiệm vụ chính trị trọng tâm của Nhà trường.
       Tiếp nối tại Đại hội, Đồng chí Tô Phương Chi - Phó Bí thư Tỉnh đoàn đánh giá cao sự nghiêm túc, thẳng thắn kiểm điểm những thiếu sót, hạn chế trong công tác Đoàn của BCH Đoàn trường CĐSP Cao Bằng nhiệm kỳ 2017-2020. Đồng thời, chỉ đạo Đại hội tập trung làm tốt nhiệm vụ tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng cho ĐVTN, đưa nhiệm vụ học tập tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 42-CT/TW ngày 24/03/2015 của Ban bí thư về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015-2030”; Chỉ thị 01 CT/ TWĐTN ngày 17/5/2013 của Ban Thường vụ Trung ương Đoàn về việc “Tăng cường rèn luyện tác phong, thực hiện lề lối công tác của cán bộ Đoàn”. Đẩy mạnh công tác đoàn kết thanh niên, tích cực nâng cao đội ngũ cán bộ Đoàn trẻ Giỏi – Năng động – Sáng tạo. Tổ chức nhiều diễn đàn, tổ chức các câu lạc bộ cho sinh viên tham gia.

 Đồng chí Tô Phương Chi - Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu tại Đại hội
        Đồng chí Tô Phương Chi cũng nhấn mạnh vai trò của cán bộ Đoàn phải cầu nối Đảng với sinh viên, đẩy mạnh và nâng cao chất lượng đoàn viên ưu tú cho Đảng. Tích cực học tập, trang bị những kĩ năng, phương pháp nâng cao nhận thức bản lĩnh và sự chủ động của Đoàn viên thanh niên, kiên quyết đấu tranh với cái xấu, xây dựng chuẩn mực đạo đức. Luôn tiên phong, gương mẫu, đoàn kết, sáng tạo, xây dựng hình mẫu Đoàn viên thanh niên thời kỳ đổi mới. Tăng cường công tác Quốc tế cho sinh viên và tập trung đẩy mạnh những lớp tập huấn kỹ năng sống, kỹ năng hội nhập cho sinh viên.

 


Tác giả bài viết: Đoàn Thanh niên trường CĐSP Cao Bằng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1719

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 17


Hôm nayHôm nay : 4457

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 15687

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5049200