Thành Đoàn tổ chức Diễn đàn chuyển đổi số trong tư vấn, định hướng nghề nghiệp và giới thiệu việc làm

Thứ sáu - 02/09/2022 03:47
Sáng ngày 30/8/2022 Thành Đoàn - Hội LHTN Việt Nam thành phố Cao Bằng tổ chức diễn đàn chuyển đổi số trong tư vấn, định hướng nghề nghiệp và giới thiệu việc làm cho đoàn viên, thanh niên tại phòng họp số 3, hội trường tầng 4, toà nhà UB1 - UBND thành phố, thu hút hơn 80 ĐVTN tham gia.
Các đại biểu tham dự diễn đàn
Tại buổi tập huấn, các học viên được truyền đạt những nội dung cơ bản về ứng dụng công nghệ chuyển đổi số, kỹ năng tư vấn hướng nghiệp, học nghề và giới thiệu việc làm; các bước cơ bản để cài đặt và quản lý App i-HR trong hoạt động tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên và người lao động.
Ứng dụng số i-HR là nền tảng công nghệ trên hệ điều hành iOS và Android. Đây là ứng dụng công nghệ số giúp kết nối trực tiếp 3 nhóm đối tượng là người lao động - cơ sở giáo dục nghề nghiệp - doanh nghiệp cùng tương tác trên một sàn điện tử. i-HR sử dụng cơ sở dữ liệu lớn (Big Data), kết nối thông tin tuyển sinh, thông tin việc làm tự động 24/7 trên cơ sở tự động phân tích thông tin, định hướng kết nối giữa các đối tượng bằng trí tuệ nhân tạo (AI) từ dữ liệu các tài khoản đăng ký tham gia i-HR của người lao động, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, doanh nghiệp.
Hình thức hoạt động của i-HR tương tự như các ứng dụng công nghệ (Grab, Tiki…), giúp các đối tượng tham gia i-HR có thể trực tiếp kết nối với nhau, không qua trung gian.
diễn đàn thành phố 2
Toàn cảnh diễn đàn
Việc sử dụng i-HR sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho thanh niên được tiếp cận nhanh chóng, mọi lúc, mọi nơi các thông tin về giáo dục nghề nghiệp từ các cơ sở đào tạo, thông tin tuyển dụng việc làm từ các doanh nghiệp phù hợp với bản thân trên cơ sở phân tích dữ liệu của cá nhân được cung cấp khi thiết lập tài khoản. Ngược lại, các cơ sở giáo dục đào tạo, các doanh nghiệp cũng sẽ thuận lợi trong việc tuyển sinh và tìm kiếm nguồn nhân lực phù hợp với vị trí công việc theo yêu cầu tuyển dụng.

Tác giả: Tỉnh Đoàn Thanh Niên Cao Bằng

Nguồn tin: Thành Đoàn Cao Bằng