Thứ sáu - 27/05/2022 04:27
Ngày 26/5/2022, Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng phối hợp với Uỷ ban Đoàn thanh niên Khu tự trị dân tộc Chooang Quảng Tây – Trung Quốc tổ chức Diễn đàn trực tuyến Doanh nhân trẻ Cao Bằng (Việt Nam) – Quảng Tây (Trung Quốc) năm 2022 với chủ đề: “Thắm tình hữu nghị - chung tay phát triển” bằng hình thức trực tuyến.
Tham dự chương trình tại điểm cầu Hà Nội -  Việt Nam có các đồng chí Trần Hoài Minh – Uỷ viên BCH Trung ương Đoàn - Phó Trưởng Ban Quốc tế, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Tại điểm cầu Cao Bằng, có đồng chí Dương Thuỷ Tiên – Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ; các đồng chí đại diện lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Sở Ngoại vụ tỉnh Cao Bằng, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban Tuyên giáo tỉnh uỷ; các anh, chị hội viên Hội Doanh nhân trẻ; thành viên Câu lạc bộ Đầu tư khởi nghiệp; các đồng chí Thường trực Tỉnh đoàn, Thường trực Hội LHTN Việt Nam tỉnh; Bí thư, Phó bí thư các huyện, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc. Đồng chí Hoàng Hồng Diệu – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh và đồng chí Hoàng Mạnh Ngọc – Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh chủ trì điểm cầu chính tại  Cao Bằng.
Tại chương trình, đồng chí Hoàng Hồng Diệu – Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng đã phát biểu về quan hệ hợp tác và giao lưu mọi mặt giữa tỉnh Cao Bằng và tỉnh Quảng Tây trong thời gian qua: “Thông qua các hoạt động giao lưu đối ngoại Nhân dân, các văn bản ký kết thỏa thuận hợp tác giữa lãnh đạo tỉnh Cao Bằng và Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, quan hệ hữu nghị giữa 2 bên ngày càng được củng cố. Cùng với sự phát triển tốt đẹp của quan hệ giữa cấp ủy Đảng, chính quyền hai bên, quan hệ giữa Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Cao Bằng và Đoàn thanh niên Quảng Tây, quan hệ giữa các doanh nhân trẻ, doanh nghiệp đã có bước phát triển mới”. Lãnh đạo Đảng, chính quyền của hai bên luôn thể hiện tình cảm quan tâm, đặt sự tin tưởng vào thanh niên, mong muốn các bạn trẻ hiểu sâu sắc giá trị quan hệ hai nước, không ngừng phát huy mối quan hệ láng giềng hữu nghị Việt - Trung, cùng nhau gìn giữ và lưu truyền từ thế hệ này qua thế hệ khác”.
Diễn đàn đã lắng nghe 06 ý kiến trao đổi của các doanh nhân trẻ, Hội doanh nhân trẻ hai bên về kinh nghiệm trong quá trình khởi nghiệp, những thế mạnh, tiềm năng của doanh nghiệp đang vận hành cũng như những định hướng chiến lược trong thời gian tới. Thông qua các ý kiến chia sẻ nhiều cơ hội hợp tác của các doanh nghiệp được gợi mở, nhiều bài học quý trong quá trình phát triển doanh nghiệp thích ứng với điều kiện hiện nay của thị trường được trao đổi.
Diễn đàn được tổ chức trên tinh thần của Biên bản hợp tác hữu nghị giữa Tỉnh uỷ các tỉnh Cao Bằng, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Hà Giang Đảng Cộng sản Việt Nam và Khu tự trị dân tộc Chooang Quảng Tây Đảng Cộng sản Trung Quốc (giai đoạn 2022 – 2026), thông qua các nội dung của diễn đàn là cơ hội để thanh niên, doanh nhân hai bên tăng cường hiểu biết, chia sẻ thông tin, giao lưu hợp tác, chung tay vun đắp tình hữu nghị.
Nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Trung Quốc (5/1922 - 5/2022), thay mặt Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh - Hội LHTN Việt Nam tỉnh và tuổi trẻ tỉnh Cao Bằng, đồng chí Hoàng Hồng Diệu - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã gửi tới các đồng chí, đoàn viên, thanh niên Trung Quốc lời chúc mừng tốt đẹp nhất.
Một số hình ảnh tại Chương trình:
vn tq 1

vn tq 3