Giám sát việc thực hiện Luật trẻ em giai đoạn 2018 – 2019 tại huyện Bảo Lạc

Đăng lúc: Thứ ba - 26/11/2019 11:54 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Ngày 25/11/2019, Đoàn giám sát thực hiện Luật trẻ em giai đoạn 2018-2019 do đồng chí Tô Phương Chi – Phó bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội tỉnh làm Trưởng đoàn; đại diện lãnh đạo các đơn vị, phòng ban chuyên môn các đơn vị UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Sở Lao động thương binh và xã hội, Trung tâm kiểm soát bệnh tật - Sở y tế tỉnh.
Đ/c Tô Phương Chi - Trưởng đoàn giám sát phát biểu tại buổi làm việc

Đ/c Tô Phương Chi - Trưởng đoàn giám sát phát biểu tại buổi làm việc

       Bảo Lạc là một huyện nghèo vùng biên giới; có 17 xã, thị trấn; dân số 57.000 người, trong đó có 7 dân tộc sinh sống. Số trẻ em chiếm khoảng 27% dân số toàn huyện; 12% trẻ em dưới 6 tuổi; 98% trẻ em được cấp bảo hiểm y tế…. Trên địa bàn huyện có 200 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn dưới 16 tuổi; có 54 trẻ mồ côi cả cha và mẹ; 85 trẻ em mắc các loại khuyết tật. Trong giai đoạn 2018-2019, trên địa bàn huyện có 01 trẻ bị xâm hại tình dục; 02 trẻ em bị đuối nước; 01 trẻ em bị tai nạn thương tích; tiếp nhận và đưa 01 trẻ sơ sinh bị bỏ rơi vào trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh; 01 trẻ em bị sát hại, 01 trẻ em bị thương.
      Trong những năm qua, UBND huyện Bảo Lạc đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo các đơn vị có liên quan tổ chức các hoạt động truyền thông, tuyên truyền, các văn bản Quy phạm pháp luật liên quan đến trẻ em, thực hiện lồng ghép các mục tiêu, chỉ tiêu về trẻ em trong kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội của địa phương; có nhiều mô hình sáng tạo nhằm nâng cao năng lực thực hiện quyền trẻ em; công tác thanh tra, kiểm tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo việc thực hiện pháp luật về thực hiện quyền trẻ em được thực hiện nghiêm túc; công tác thống kê, thông tin, số liệu, báo cáo về trẻ em được cập nhật thường xuyên, kịp thời; việc phân bổ ngân sách và bố trí nhân lực được quan tâm, đầu tư.
      Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Tô Phương Chi - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Trưởng đoàn giám sát ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của UBND huyện Bảo Lạc trong việc lãnh chỉ đạo thực hiện Luật trẻ em năm 2016. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong việc thực hiện Luật trẻ em; cần có chính sách riêng để cụ thể hóa việc thực hiện, chăm sóc những quyền trẻ em kết hợp với việc thanh tra, kiểm tra và giải quyết, báo cáo kịp thời các vụ việc liên quan đến trẻ em; tăng cường các giải pháp, chính sách hỗ trợ đến nhóm trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hỗ trợ can thiệp đối với trường hợp trẻ em bị xâm hại hoặc có nguy cơ bị bạo lực, bóc lột, bỏ rơi và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; tiếp tục thúc đẩy sự phối kết hợp giữa các phòng, ban, ngành cơ quan chức năng của huyện trong thực hiện công tác về trẻ em.

Tác giả bài viết: Ban tuyên giáo Tỉnh Đoàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1915

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 32

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 31


Hôm nayHôm nay : 1088

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 124456

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5862973