Hạ Lang: Tổ chức chuyến đi thực tế học tập mô hình lò đốt rác thải sinh hoạt tại huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn

Đăng lúc: Thứ ba - 21/06/2016 15:07 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 18 – 19/6/2016, Huyện Đoàn Hạ Lang tổ chức chương trình thực tế học tập kinh nghiệm mô hình lò đốt rác thải sinh hoạt tại huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn.
      Tham gia chương trình có 30 đồng chí là ủy viên Ban Chấp hành Huyện Đoàn, Bí thư (Phó Bí thư) Đoàn các xã thị trấn và Đoàn trực thuộc, lãnh đạo và chuyên viên Phòng Tài nguyên môi trường và Phòng Kinh tế hạ tầng, lãnh đạo UBND xã Thị Hoa.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện hạ Lang tham quan học tập kinh nghiệm tại huyện Bạch Thông - Bắc Kạn
 
        Tại đây, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của 2 đơn vị huyện Hạ Lang và Bạch Thông đã tọa đàm trao đổi kinh nghiệm về công tác Đoàn và phong trào TTN, giới thiệu về cách thức tổ chức thực hiện các chương trình hoạt động của đoàn thanh niên, tập trung là mô hình lò đốt rác thải sinh hoạt đối với các nhóm hộ gia đình đã được xây dựng thực hiện tại huyện Bạch Thông.  Sau buổi Tọa đàm, trao đổi giữa hai đơn vị, đoàn di chuyển đến xã Tân Tiến - Bạch Thông để trực tiếp quan sát mô hình.  Lò đốt được xây dựng bằng gạch chỉ, với kích thước chân lò rộng 1,25m, dài 1,25m, thân lò cao 1,75m, ống khói cao 1m bằng bê tông được đúc sẵn có đường kính từ 20-25cm, dàn thép đỡ rác được đặt cách đáy lò 0,3m. Chi phí vật liệu mỗi lò đốt rác như vậy khoảng 1,7 triệu đồng. Rác thải sau khi phân loại được cho vào lò đốt, do có sự ngăn cách với mặt đáy lò bằng hệ thống dàn thép nên đây được xem là hình thức phơi rác và xử lý rác, ở bên dưới được thiết kế một cửa đốt và cửa hút gió. Với quy mô này, có thể đốt rác hàng ngày hoặc 2-3 ngày một lần, đáp ứng nhu cầu tiêu hủy rác thải cho từ 5-7 hộ gia đình.

ĐVTN Thăm quan mô hình lò đốt rác thải sinh hoạt
      Trong Chương trình hoạt động, đoàn đã đến viếng Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Bắc Kạn, tham quan khu di tích Đồn Phủ Thông. Chương trình thực tế học tập kinh nghiệm mô hình lò đốt rác thải sinh hoạt tại huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn giúp đoàn viên thanh niên nâng cao nhận thức về vai trò và tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, chú trọng việc xử lý rác thải sinh hoạt, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội góp phần thực hiện có hiệu quả phong trào“Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mớ” . Sau chuyến tham quan học tập mô hình, các đơn vị Đoàn cơ sở và trực thuộc huyện Hạ Lang sẽ tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các nguồn lực hỗ trợ bà con nhân dân xây dựng lò đốt rác hợp vệ sinh tại địa phương.
Tác giả bài viết: Huyện Đoàn Hạ Lang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1304

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 33

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 27


Hôm nayHôm nay : 3179

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 60251

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4145721