Hà Quảng: Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các mô hình, giải pháp hỗ trợ thanh niên yếu thế năm 2020

Đăng lúc: Chủ nhật - 15/11/2020 22:09 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Nhằm kịp thời chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, thanh niên yếu thế trong năm 2020, ngay từ đầu năm Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã hướng dẫn và chỉ đạo các cơ sở Đoàn tập trung tiếp tục đẩy mạnh tổ chức thực hiện các mô hình, giải pháp hỗ trợ thanh, thiếu niên yếu thế năm 2020. Đồng thời xác định đây là một chỉ tiêu quan trọng trong thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.
Đoàn Thanh niên Thị trấn Thông Nông tặng quà cho gia đình thanh niên có hoàn cảnh khó khăn.

Đoàn Thanh niên Thị trấn Thông Nông tặng quà cho gia đình thanh niên có hoàn cảnh khó khăn.

     Là một huyện miền núi, điều kiện kinh tế - xã hội còn gặp nhiều khó khăn, nguồn lực để tổ chức các hoạt động đoàn còn nhiều hạn chế. Tuy nhiên, nhận thức rõ tầm quan trọng của hoạt động giúp đỡ, hỗ trợ thanh niên yếu thế trong công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên, chăm lo và bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của thanh niên, Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã chỉ đạo các cơ sở doàn thường xuyên quan tâm và thực hiện các mô hình giúp đỡ thanh niên yếu thế. Theo đó, căn cứ vào tình hình thực tiễn tại các đơn vị, nhiều cơ sở đoàn đã chủ động tổ chức và đảy mạnh các hoạt động tuyên truyền, công tác xã hội hóa, kịp thời đến động viên, thăm hỏi tập trung vào các đối tượng thanh niên khuyết tật, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, thanh niên là dân tộc thiểu số đang sinh sống tại các xã khó khăn, xã biên giới. .. Tiêu biểu: tại Lễ ra quân Tháng thanh niên, Huyện Đoàn, Đoàn xã Cần Yên đã đến thăm, tặng quà 01 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn và 01 thanh niên khuyết tật tại xã Cần Yên; Đoàn xã Ngọc Đào tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà cho  thanh niên khuyết tật trí tuệ có hoàn cảnh khó khăn Bế Văn Sắc tại xóm Kể Hiệt; Đoàn xã Hồng Sỹ tổ chức thăm hỏi, động viên tinh thần thanh niên khuyết tật Nông Văn Cường tại xóm Pác Táng; Đoàn thanh niên Thị trấn Thông Nông phối hợp trao tặng quà tết cho đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, đến thăm, cắt tóc và tặng quà cho thanh niên khuyết tật Triệu Văn Long tại Tổ dân phố số 6; Đoàn trường THPT Thông Nông đã kịp thời kêu gọi, vận động các nguồn lực giúp đỡ em Vương Thị Hiền – học sinh nhà trường có hoàn cảnh gia đình khó khăn (mẹ và bà nội đã mất, bố mù lòa, ông nội già yếu, một mình em phải gánh vác việc gia đình), giúp em vơi bớt khó khăn, tiếp tục đến trường.

Huyện Đoàn, Đoàn xã Cần yên đến thăm hỏi, động viên thanh niên khuyết tật.
      Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện Đoàn sẽ tiếp tục chỉ đạo các cơ sở Đoàn đẩy mạnh thực hiện các mô hình, giải pháp hỗ trợ thanh niên yếu thế tại đơn vị. Đồng thời nhân rộng các mô hình, giải pháp hiệu quả góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Đoàn, Hội các cấp.

Tác giả bài viết: Huyện Đoàn Hà Quảng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1815

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 41

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 39


Hôm nayHôm nay : 5771

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 147752

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5373196