Hạ Lang: Tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Hạ Lang lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Thứ sáu - 10/06/2022 02:58
Trong 02 ngày 08 - 09/6/2022, tại Hội trường Huyện ủy Hạ Lang, Huyện Đoàn Hạ Lang tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Hạ Lang lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022 – 2027.
Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Hạ Lang khóa XV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 ra mắt Đại hội
Dự Đại hội có đồng chí Triệu Thanh Dung – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Cao Bằng, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; đồng chí Vũ Khắc Quang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hạ Lang; các đồng chí thường trực Huyện ủy - HĐND-UBND-UB MTTQ Việt Nam huyện; đại diện các ban tham mưu, giúp việc Huyện ủy; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; các đồng chí nguyên lãnh đạo Huyện Đoàn qua các thời kỳ; các đơn vị lực lượng vũ trang đóng chân trên địa bàn huyện và 119 đại biểu là đoàn viên tiểu biểu đại diện cho hơn 1.500 đoàn viên của huyện.
Trong nhiệm kỳ qua, Tuổi trẻ huyện Hạ Lang luôn phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, đoàn kết, sáng tạo, thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết nhiệm kỳ 2017 – 2022 đã đề ra. Với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Hạ Lang Bản lĩnh – Tiên phong – Đoàn kết – Sáng tạo – Hội nhập – Phát triển”, Đại hội cũng đã đề ra 14 chỉ tiêu thực hiện trong nhiệm kỳ 2022 – 2027.
Trên tinh thần tập trung, dân chủ, thống nhất cao, Đại hội tiến hành bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội. Đồng chí Lương Thị Lê – Bí thư Huyện Đoàn khóa XIV, nhiệm kỳ 2017-2022 tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Huyện Đoàn Hạ Lang khóa XV, nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội cũng đã bầu ra Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Hạ Lang khóa XV, nhiệm kỳ 2022 – 2027 gồm 25 đồng chí; đồng thời bầu đoàn đại biểu đại diện cho Đoàn thanh niên huyện tham dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Cao Bằng lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022 – 2027 gồm 10 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.
Đoàn Chủ tịch tiến hành bỏ phiếu
Các đại biểu tiến hành bầu cử
Tại phiên họp thứ nhất, Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Hạ Lang khóa XV đã bầu Ban Thường vụ gồm 07 đồng chí; Đ/c Lục Thị Nguyện được tín nhiệm bầu giữ chức danh Phó Bí thư Huyện Đoàn Hạ Lang khóa XV; bầu 05 đồng chí Ủy viên Uỷ ban Kiểm tra Huyện Đoàn khóa XV, nhiệm kỳ 2022-2027.
Tối ngày 08/6/2022, đã diễn ra Đêm văn nghệ chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Hạ Lang lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022-2027. Tại chương trình đã thông báo nhanh kết quả Đại hội phiên thứ nhất; trao 10 suất quà cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường THPT Hạ Lang; trao giải Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”, cuộc thi “Sáng tạo trẻ” chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Hạ Lang lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022-2027.
Tại Đại hội, đã trao Kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ" - phần thưởng cao quý nhất của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho đồng chí Triệu Thị Hồng Hạnh - Trưởng phòng Lao động Thương binh và xã hội huyện, Nguyên Bí thư Huyện Đoàn Hạ Lang và đồng chí Lục Văn Tiến - Phó trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Hạ Lang. Nhân dịp này, có 03 tập thể và 03 cá nhân được Tỉnh Đoàn Cao Bằng tặng Bằng khen; có 03 tập thể và 04 cá nhân được nhận Giấy khen của UBND huyện Hạ Lang; có 05 tập thể và 06 cá nhân được Huyện Đoàn tặng Giấy khen Có thành tích xuất sắc trong Công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017-2022. Ngoài ra, BCH khóa mới cũng đã tặng quà cho các đồng chí UV BCH Huyện Đoàn Hạ Lang khóa XIV không tái cử.
ĐcTriệu Thanh Dung, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Cao Bằng tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào TTN nhiệm kỳ 2022 2027
Đ/c Triệu Thanh Dung – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Cao Bằng tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào TTN
Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Hạ Lang lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022 – 2027 được tổ chức thành công tốt đẹp, đây là tiền đề quan trọng, góp phần hướng tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Cao Bằng lần thứ XV, Đại hội đại biểu Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.
Tại Đại hội, đồng chí Vũ Khắc Quang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã đối thoại, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của đội ngũ cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên huyện Hạ Lang. Tại đây, các cán bộ, đoàn viên thanh niên đã trực tiếp chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác Đoàn như: tổ chức các hoạt động thu hút đoàn viên, thanh niên; đoàn viên thanh niên với công tác vận động xã hội hóa; giáo dục đạo đức, lối sống cho đoàn viên trong trường học…Đồng thời đã thẳng thắn đặt câu hỏi, nêu lên tâm tư, nguyện vọng của tuổi trẻ đối với lãnh đạo huyện.
Bí thư Huyện ủy Vũ Khắc Quang đã trao đổi, trả lời các ý kiến của cán bộ, đoàn viên, thanh niên các cơ quan, đơn vị và xã, thị trấn. Hầu hết các ý kiến phản ánh những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức hoạt động Đoàn và phong trào thanh thiếu niên, như điểm sinh hoạt, vui chơi giải trí cho giới trẻ; chương trình khởi nghiệp, đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho thanh niên, đặc biệt là thanh niên nông thôn và sinh viên sau khi ra trường; cách tiếp cận vốn ngân hàng chính sách xã hội; chính sách thu hút nhân tài...Cuộc đối thoại không chỉ đơn thuần là sự hỏi, đáp giữa đoàn viên với lãnh đạo huyện mà còn là dịp để các bạn trẻ được bày tỏ tâm tư, nguyện vọng; thể hiện chính kiến, quan điểm, góc nhìn của đoàn viên, thanh niên về những vấn đề đang được xã hội quan tâm. Trên cơ sở đó, Huyện ủy Đông Hòa sẽ có những giải pháp tích cực, hiệu quả hơn nữa trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo để giải quyết những vấn đề mà thực tiễn đặt ra, góp phần xây dựng huyện ngày một phát triển.
Một số hình ảnh tại Đại hội:
Đc Lương Thị Lê, Bí thư Huyện Đoàn Hạ Lang tặng hoa Đoàn thiếu nhi chào mừng Đại hội
Văn nghệ chào mừng Đại hội (3)

Tác giả: Tỉnh Đoàn Thanh Niên Cao Bằng

Nguồn tin: Huyện Đoàn Hạ Lang