Hội nghị thực hiện quy trình công tác cán bộ; Sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

Thứ năm - 16/06/2022 05:10
Ngày 16/6/2022, tại Hội trường tầng 6 Tỉnh Đoàn thanh niên đã diễn ra Hội nghị thực hiện quy trình công tác cán bộ, thực hiện quy trình 5 bước giới thiệu nhân sự tham gia Ban Chấp hành và các chức danh chủ chốt Tỉnh Đoàn khoá XV, nhiệm kỳ 2022 – 2027.
Hội nghị thực hiện quy trình công tác cán bộ
Dự Hội nghị có đồng chí Lâm Đức Xuân – Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ; đồng chí Dương Thuỷ Tiên – Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ; đồng chí Hoàng Hồng Diệu - Ủy viên BCH T.Ư Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn; các đồng chí Thường trực, lãnh đạo các ban chuyên môn Tỉnh Đoàn, Uỷ viên Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các huyện, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Hồng Diệu – Bí thư Tỉnh Đoàn nhấn mạnh công tác chuẩn bị nhân sự là nội dung quan trọng, quyết định sự thành công của Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022 – 2027 nên trước đó, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã triển khai rà soát, chuẩn bị nhân sự đảm bảo nguyên tắc cấp ủy đảng lãnh đạo trực tiếp, toàn diện công tác cán bộ đoàn và quản lý cán bộ đoàn theo quy định về phân cấp quản lý cán bộ. Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung dân chủ, cho ý kiến bằng phiếu kín giới thiệu nhân sự tham gia Ban Chấp hành và các chức danh chủ chốt Tỉnh Đoàn khoá XV, nhiệm kỳ 2022 – 2027.
Cùng ngày, Tỉnh Đoàn thanh niên tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi (TTN) 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Chủ trì Hội nghị có các đồng chí: Hoàng Hồng Diệu - Ủy viên BCH T.Ư Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn; Tô Phương Chi – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; Triệu Thanh Dung – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh.
c chi
Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào TTN 6 tháng đầu năm.
Trong 6 tháng đầu năm, với tinh thần, ý chí quyết tâm cao của các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh, công tác Đoàn và phong trào TTN đã được triển khai toàn diện, đồng bộ, đóng góp tích cực vào nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, an ninh quốc phòng của tỉnh. Nhìn chung, công tác tuyên truyền, giáo dục được triển khai với nhiều hình thức đa dạng, phong phú; các phong trào hành động cách mạng được tổ chức sáng tạo, hiệu quả, cụ thể hóa bằng những công trình, phần việc thanh niên ý nghĩa, thiết thực hướng về các địa bàn đặc biệt khó khăn, vùng sâu vùng xa, biên giới; công tác mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên được đẩy mạnh...; công tác tổ chức Đại hội Đoàn cấp cơ sở được triển khai đúng tiến bộ, đảm bảo các nguyên tắc phòng chống dịch Covid-19.  Toàn tỉnh tổ chức được 128 hoạt động tuyên truyền, giáo dục, thu hút trên 150.000 đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) tham gia; đăng tải 240 tin bài trên website Tỉnh Đoàn, 10 tin bài trên website Trung ương Đoàn, xuất bản 01 Bản tinh thanh niên với số lượng 1.000 cuốn. Trong Chương trình “Tình nguyện mùa đông – Xuân tình nguyện”, “Tháng Thanh niên”, “Tháng Ba biên giới” nhiều phần việc, hoạt động ý nghĩa được thực hiện: hiến tặng 781 đơn vị máu, xây dựng 46 nhà tiêu hợp vệ sinh, di rời 116 chuồng trại gia súc ra khỏi gầm sàn nhà, thực hiện 06 công trình “Thắp sáng đường quê”, trồng mới trên 135.000 cây xanh thu hút trên 40.000 ĐVTN tham gia; tổ chức thăm hỏi, động viên tặng 1.496 suất quà cho lực lượng biên phòng, các gia đình chính sách, cựu thanh niên xung phong, bà con nhân dân, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị quà tặng trên 01 tỷ đồng; thăm hỏi, tặng quà lực lượng tuyến đầu làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 với 34 hoạt động trị giá 60 triệu đồng.
Tại Hội nghi, các đại biểu tham dự đã đóng góp ý kiến vào dự thảo Báo cáo sơ kết công tác Đoàn và phong trào TTN 6 tháng đầu năm, các chỉ tiêu và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; tập trung vào các chương trình đang triển khai như: Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, tiến độ cập nhật trên phần mềm quản lý đoàn viên, công tác chuẩn bị Đại hội Đoàn cấp huyện...
đại biểu phát biẻu
Đại biểu tham dự Hội nghị phát biểu ý kiến.
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Hoàng Hồng Diệu -  Ủy viên BCH T.Ư Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn biểu dương những kết quả các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh đã đạt được trong 6 tháng đầu năm; đồng thời trao đổi, giải đáp các ý kiến thảo luận; chỉ đạo các đơn vị đẩy mạnh triển khai các hoạt động trọng tâm, trọng điểm, tổ chức thành công Đại hội Đoàn cấp huyện, tiến tới Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và triển khai các chương trình, phong trào hành động đảm bảo theo phương hướng, nhiệm vụ đề ra trong 6 tháng cuối năm.

Tác giả: Tỉnh Đoàn Thanh Niên Cao Bằng

Nguồn tin: Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn