Lãnh đạo trẻ xứng đáng với danh hiệu "Cán bộ, công chức trẻ giỏi"

Đăng lúc: Thứ bảy - 28/01/2017 21:07 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Đồng chí Hoàng Anh Quân - Giám đốc Trung tâm Kỹ Thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cao Bằng là một lãnh đạo trẻ tận tụy với công việc; cùng với sự nhiệt tình, sáng tạo và có trách nhiệm cao trong công tác đồng chí luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, là tấm gương sáng để cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan học tập.
Đ/c Hoàng Anh Quân nhận giải thưởng "Cán bộ, công chức trẻ giỏi năm 2016"

Đ/c Hoàng Anh Quân nhận giải thưởng "Cán bộ, công chức trẻ giỏi năm 2016"

         Tháng 1/2005, đồng chí được phân công công tác tại Trung tâm tin học và Thông tin Khoa học Công nghệ (thuộc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cao Bằng), là một viên chức trẻ, đồng chí luôn nêu cao tinh thần cầu thị, học hỏi đồng nghiệp để trau dồi chuyên môn; đồng thời nhiệt tình, sẵn sàng đảm nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ mà cấp trên giao phó. Đến nay, với vai trò là Giám đốc Trung tâm Kỹ Thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, đồng chí vẫn tiếp tục nêu cao tinh thần học hỏi, trau dồi chuyên môn và kỹ năng lãnh đạo; đặc biệt quan tâm, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của viên chức và đánh giá đúng năng lực của cán bộ, viên chức được giao phụ trách để có kế hoạch phân công công việc phù hợp. Bằng kinh nghiệm công tác của bản thân, đồng chí đã đề xuất ý tưởng và cùng với đồng nghiệp trong cơ quan xây dựng các sáng kiến trong thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, tham gia cải cách hành chính tại đơn vị và được hội đồng thi đua khen thưởng Sở Khoa học và Công nghệ công nhận như: sáng kiến “Mở rộng năng lực hoạt động dịch vụ kỹ thuật công về tiêu chuẩn đo lường chất lượng”; sáng kiến “Sử dụng phần mềm Microsoft Office Excel lập hàm tính toán số liệu kiểm tra thiết bị X Quang chẩn đoán trong y tế”; sáng kiến “Xây dựng Website bằng phần mềm mã nguồn mở NukeViet 3.4.0.2”. Nhiều năm liền, đồng chí đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở.
       Không những là một lãnh đạo trẻ luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn mà đồng chí còn là một Bí thư Chi đoàn nhiệt tình, năng động, gương mẫu. Những năm qua, dưới sự điều hành của đồng chí và tập thể Ban chấp hành, Chi đoàn Chi cục Tiêu chuẩn đo lường luôn triển khai tốt các phong trào, hoạt động Đoàn - Hội, đặc biệt là các hoạt động an sinh xã hội như: ủng hộ tiền và tặng quà gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tam Kim, huyện Nguyên Bình; Hỗ trợ Công chức viên chức lao động nghèo...
       Với phong trào "3 trách nhiệm" do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động, đồng chí đã chủ động áp dụng, triển khai tại đơn vị phù hợp với chuyên môn nghiệp vụ và điều kiện công tác. Hàng năm, triển khai công tác thông tin, tuyên truyền về phong trào gắn với xây dựng hình ảnh người cán bộ công chức trẻ năng động, sáng tạo, giỏi nghề, tận tụy, cầu thị,… bằng nhiều hình thức như: tuyên truyền trực quan bằng băng rôn, biểu ngữ trước trụ sở cơ quan; tuyên truyền qua các buổi sinh hoạt chi đoàn; thực hiện tốt công tác tuyên truyền học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền vận động đoàn viên, cán bộ công chức trong cơ quan thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về "cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư", xây dựng lối sống lành mạnh, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, tệ nạn quan liêu, lãng phí; công khai việc sử dụng tài chính và các hoạt động về tài chính theo quy định của Nhà nước... Các phong trào hoạt động được ĐVTN nhiệt tình tham gia, từ đó mang lại những hiệu quả tích cực, góp phần xây dựng hình ảnh người ĐVTN, cán bộ công chức trẻ năng động, sáng tạo, giỏi nghề, yêu nước. Với tinh thần nhiệt huyết và trách nhiệm trong công tác điều hành của Bí thư Chi đoàn, cùng với sự nỗ lực chung của tập thể, Chi đoàn Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đã nhiều năm liền đạt danh hiệu “Chi đoàn vững mạnh”. Hàng năm, đoàn viên trong chi đoàn luôn đạt danh hiệu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trong đó 30% đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, 100% gia đình các đoàn viên trong chi đoàn đạt gia đình văn hóa...
        Với những nỗ lực, thành tích trong công tác chuyên môn và hoạt động Đoàn, năm 2013 và năm 2015, đồng chí được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, Giấy khen của Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cao Bằng đạt nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2010-2015. Vừa qua, đồng chí vinh dự nhận giải thưởng "Cán bộ, công chức trẻ giỏi năm 2016" do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng. Đây là giải thưởng cao quý nhằm động viên, tôn vinh, khen thưởng cán bộ, công chức, viên chức trẻ đang làm việc tại các cơ quan hành chính nhà nước, doanh nghiệp nhà nước có thành tích xuất sắc trong rèn luyện, lao động, công tác; những điển hình tiên tiến trong việc cụ thể hóa phong trào “3 trách nhiệm”, phong trào “Sáng tạo trẻ”, tham gia cải cách hành chính tại đơn vị. Đồng chí Quân vui mừng chia sẻ: "Hiện nay, với vai trò vừa là lãnh đạo cơ quan, vừa là Bí thư Chi đoàn Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, dù nhiều áp lực và rất bận rộn nhưng tôi vẫn luôn cố gắng, nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ theo sự tín nhiệm và giao phó của tổ chức và tập thể. Dù khó khăn nhưng chỉ cần có lòng nhiệt tình, năng động, sáng tạo của tuổi trẻ thì mọi nhiệm vụ đều có thể hoàn thành".
Tác giả bài viết: Ban Phong trào
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1708

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 21


Hôm nayHôm nay : 3325

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 138466

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5011294