Lễ khánh thành công trình thanh niên Nhà bán trú cho em

Thứ hai - 05/09/2022 00:14
Sáng ngày 5/9/2022, Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng tổ chức lễ khánh thành công trình thanh niên “Nhà Bán trú cho em” chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Cao Bằng lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 tại trường Tiểu học Khánh Xuân, xã Khánh Xuân, huyện Bảo Lạc.
Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình.
Tham dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Hồng Diệu – Tỉnh Ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; đồng chí Hoàng Thị Đà – Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc; đồng chí Lục Thanh Hồng – Trưởng Phòng giáo dục và Đào tạo Bảo Lạc; đại diện lãnh đạo Huyện Đoàn Bảo Lạc; các đồng chí lãnh đạo Đảng Ủy, HĐND, UBND, Ủy Ban MTTQ xã Khánh Xuân; các đồng chí Ban Giám hiệu liên trường Mầm non - Tiểu học - PTDTBT THCS Khánh Xuân; đại diện đội thi công công trình, Hội cha mẹ học sinh, các bậc phụ huynh,  các thầy giáo, cô giáo, nhân viên và các em học sinh của liên trường Mầm non – Tiểu học – PTDTBT THCS Khánh Xuân.
Xác định được những khó khăn thiếu thốn về chỗ ở, sinh hoạt cho các em học sinh của trường Tiểu học Khánh Xuân, huyện Bảo Lạc, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Cao Bằng đã thống nhất lựa chọn xây dựng công trình “Nhà bán trú cho em” chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Cao Bằng lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 tại Trường Tiểu học Khánh Xuân.
Công trình được tiến hành khảo sát, lên phương án thiết kế xây dựng từ tháng 3 năm 2022, triển khai khởi công xây dựng từ đầu tháng 7/2022. Tổng quan về quy mô công trình: Công trình nhà cấp IV được xây mới, gồm 02 phòng ở, vệ sinh khép kín, tổng diện tích 60m² với tổng trị giá trên 395 triệu đồng. Kinh phí do đoàn viên, thanh thiếu nhi toàn tỉnh đóng góp và huy động các nguồn lực xã hội hóa (Công ty cổ phần 26 -Tổng cục Hậu cần- Bộ quốc phòng; Hội Doanh nhân trẻ tỉnh, CLB Đầu tư và khởi nghiệp tỉnh Cao Bằng, đơn vị thi công công trình ông Nguyễn Văn Hải - thị trấn Bảo Lạc).
Công trình “Nhà bán trú cho em” được khánh thành và đưa vào sử dụng sẽ góp phần đảm bảo chỗ ăn, ở, sinh hoạt và học tập cho các em học sinh đang theo học tại trường, giúp các em học sinh có thêm nghị lực vượt qua khó khăn, tiếp tục đến trường, đạt kết quả cao trong học tập, là công trình thanh niên tiêu biểu chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Cao Bằng lần thứ XV, hướng tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.
Phòng ở của các em học sinh
Phòng ở được xây dựng mới, khang trang

Tác giả: Tỉnh Đoàn Thanh Niên Cao Bằng

Nguồn tin: Vi Dưỡng - Ban Phong trào