Tuổi trẻ Thành phố hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2023

Thứ tư - 22/02/2023 21:58
Hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2023 với chủ đề “Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số”, chiều ngày 22/02, Chi đoàn Chi cục Thuế thành phố Cao Bằng phối hợp cùng Chi đoàn Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam Chi nhánh Cao Bằng ra quân tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt, đăng ký tài khoản và sử dụng ứng dụng thuế điện tử eTax Mobile trên địa bàn thành phố.
Chi đoàn Chi cục Thuế thành phố Cao Bằng phối hợp cùng Chi đoàn Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam Chi nhánh Cao Bằng trong ngày đầu ra quân
Trong ngày ra quân, ĐVTN đã đến trực tiếp tuyên truyền về tiện ích của ứng dụng eTax Mobile đồng thời thực hiện hướng dẫn cài đặt ứng dụng eTax Mobile cho các hộ, cá nhân kinh doanh trên địa bàn thành phố Cao Bằng.
Với mục tiêu tạo điều kiện thuận lợi nhất để Người nộp thuế thực hiện tốt chính sách pháp luật thuế, ngành Thuế triển khai cung cấp ứng dụng Thuế điện tử dành cho cá nhân sử dụng trên thiết bị di động với tên gọi: eTax Mobile.
Etax Mobile là ứng dụng thuế điện tử được cài đặt trên điện thoại thông minh hệ điều hành IOS hoặc Android, cho phép cá nhân và hộ kinh doanh có thể tra cứu các thông tin về nghĩa vụ thuế, thông tin đăng ký mã số thuế cá nhân, nhận thông báo thuế mọi lúc, mọi nơi trên thiết bị có kết nối internet, giúp người nộp thuế dễ dàng thực hiện nghĩa vụ thuế nhanh chóng. Qua đó, giảm thiểu tối đa các thủ tục hành chính, tiết kiệm chi phí, thời gian đi lại, chủ động được công việc cá nhân.
Đoàn viên thanh niên đang hướng dẫn hộ kinh doanh
Đoàn viên thanh niên đang hướng dẫn hộ kinh doanh.
Thông qua hoạt động đã phát huy vai trò xung kích của thanh niên đối với công cuộc chuyển đổi và ứng dụng công nghệ số. Với mục tiêu lấy người nộp thuế làm trung tâm phục vụ, ứng dụng eTax Mobile là một dấu mốc quan trọng trong tiến hành chuyển đổi số của ngành Tài chính nói chung và hệ thống Thuế nói riêng. Đồng thời, tạo sự kết nối chặt chẽ giữa cơ quan thuế và người nộp thuế góp phần nâng cao chất lượng công tác quản lý thuế và đẩy mạnh chuyển đổi số trong hoạt động quản lý thuế.

Tác giả: Thành Đoàn Cao Bằng