Thông Nông: Đại hội Hội LHTN lần thứ IV, nhiệm kỳ 2014 – 2019

Thứ ba - 05/08/2014 22:06
Ngày 4/8/2014, Hội LHTN huyện Nông tổ chức Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Thông Nông lần thứ IV, nhiệm kỳ 2014 – 2019. Đến dự và chỉ đạo đại hội có anh Triệu Văn Thực – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng; đồng chí Bế Minh Đức – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang trong toàn huyện và 100 đại biểu chính thức về dự Đại hội.
Toàn cảnh Đại hội
Trong nhiệm kỳ 2009 - 2014, công tác Hội và phong trào thanh niên huyện đã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội và đảm bảo an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội. Các cấp Hội đã chủ động đề ra các biện pháp thiết thực nhằm nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Hội, chất lượng hội viên; đổi mới công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên, trong đó chú trọng đến giáo dục truyền thống, tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống của hội viên, thanh niên. Trong nhiệm kỳ, Hội LHTN huyện đã vận động các nguồn lực xây dựng 50 nhà vệ sinh khép kín; tu sửa 20 nhà cho người nghèo, hoàn thành 3 nhà Đại đoàn kết; đổ bê tông 15 km đường liên thôn, liên xóm; khám bệnh phát thuốc miễn phí cho hơn 1.000 lượt người; vận động hỗ trợ 563 em có hoàn cảnh khó khăn, số tiền hơn 200 triệu đồng, phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức 3 đợt hiến máu tình nguyện thu được 179 đơn vị máu.
Văn nghệ chào mừng Đại hội

Với khẩu hiệu hành động: “Tuổi trẻ Thông Nông tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới vì quê hương giàu đẹp và văn minh”, Đại hội đã đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2014 - 2019 với các chỉ tiêu cơ bản: 100% cán bộ Hội, trên 90% hội viên, thanh niên được học tập, nghiên cứu các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, được học tập Nghị quyết, và chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn, Nghị quyết Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp; vận động thanh niên hiến máu tình nguyện đạt 300 đơn vị máu; 100% cán bộ Hội được tham gia tập huấn kỹ năng nghiệp vụ; phối hợp thăm, tặng quà cho đối tượng gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đạt 750 lượt người; khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 1000 lượt người; 100% các anh, chị Chủ tịch, phó chủ tịch Hội LHTN các xã, thị trấn, chi hội trưởng, chi hội phó các thôn, xóm và trên 80% HVTN thực hiện tốt chỉ thị số 15 CT/HU của BTV Huyện ủy về di dời chuồng trại ra khỏi gầm sàn nhà; 100% Ủy ban Hội LHTN các xã, thị trấn hưởng ứng tích cực Chương trình tình nguyện mùa đông và xuân tình nguyện, UBH các xã, thị trấn  mỗi năm xây dựng được ít nhất 01 công trình thanh niên; 100% UBH các xã, thị trấn xây dựng được 01 mô hình trang bị kỹ năng cho thanh niên; Phấn đấu toàn huyện kết nạp được 1250 hội viên mới vào tổ chức Hội. Hoàn thành 100% chỉ tiêu vận động thanh niên lên đường nhập ngũ; UBH các xã, thị trấn mỗi năm tổ chức được ít nhất 4 hoạt động tình nguyện, 4 hoạt động giao lưu VHVN – TDTT; 100% các CLB duy trì có hiệu quả hoạt động, mỗi năm có hoạt động giúp đỡ 02 anh/chị Hội viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn; cấp huyện phối hợp với các cơ quan ban, ngành  xây dựng được 5 nhà nhân ái.

Phát biểu tại Đại hội, anh Triệu Văn Thực – Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng đánh giá cao kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua đồng thời tin tưởng rằng mỗi cán bộ, hội viên sẽ tiếp tục phát huy sức mạnh đoàn kết, năng động, sáng tạo, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ, nhằm đưa Nghị quyết của Đại hội vào thực tiễn, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị chung của huyện.
Đ/c Bế Minh Đức - Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng thành công Đại hội

Đại hội đã hiệp thương bầu ủy viên Ủy ban Hội khóa IV nhiệm kỳ 2014 - 2019 gồm 21 anh chị, chị Ngân Thị Hoàng Yến – Bí thư Huyện Đoàn – Chủ tịch Hội LHTN huyện khóa III được đại hội tín nhiệm hiệp thương giữ chức danh Chủ tịch Hội LHTN huyện khóa IV, đồng thời đại hội đã hiệp thương đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội LHTN cấp tỉnh gồm 7 anh, chị.

Tác giả: Huyện Đoàn Thông Nông