Lễ trao giải cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Cao Bằng lần thứ 9 (2019 – 2020)

Đăng lúc: Thứ hai - 30/11/2020 08:52 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Ngày 29/11/2020, Tỉnh Đoàn thanh niên phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Cao Bằng lần thứ 9 (2019-2020) tại Nhà Thiếu nhi Kim Đồng . Đến dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Truân, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh, Phòng Giáo dục và Đào tạo và các huyện, thành phố, đại diện lãnh đạo các huyện, thành đoàn, các tác giả, nhóm tác giả đạt giải.
Trao giải khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả

Trao giải khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả

Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Cao Bằng lần thứ 9 với mục tiêu tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, thiết thực, có ý nghĩa lớn nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo, sự tìm tòi say mê khoa học kỹ thuật của thanh thiếu niên, nhi đồng toàn tỉnh. Trải qua thời gian thi đã có 215 mô hình, sản phẩm dự thi thuộc 4 lĩnh vực: Đồ dùng dành cho học tập; Sản phẩm thân thiện với môi trường; Các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; Giải pháp kĩ thuật ứng phó với biến đổi khí hậu, Bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế của thanh thiếu niên nhi đồng toàn tỉnh tham gia dự thi.
Phát biểu tại buổi lễ, đại diện nhóm tác giả Trần Lương Quý, Nông Ma Tiến Dũng – Lớp 8H, trường THCS Hợp Giang, thành phố Cao Bằng chia sẻ: Cuộc thi là sân chơi lành mạnh góp phần động viên, cổ vũ niềm say mê khoa hoc, yêu thích nghiên cứu và tìm hiểu khoa học của thanh thiếu nhi đồng thời cũng là diễn đàn để các bạn học sinh được trải nghiệm quá trình nghiên cứu, xây dựng, hình thành các ý tưởng, sản phẩm khoa học. Thay mặt các thí sinh, tác giả bày tỏ mong muốn  các cơ quan, tổ chức sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để các em có môi trường sáng tạo tốt nhất và có nhiều sản phẩm, mô hình có thể áp dụng vào cuộc sống nhiều hơn nữa.
Đ/c Nguyễn Ngọc Truân, Phó Chủ tịch UBMT Tổ quốc tỉnh tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh
cho nhóm tác giả đạt giải nhất cuộc thi.
Với các tiêu chí của cuộc thi, Ban Tổ chức đã lựa chọn và trao 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 8 giải Ba, 24 giải Khuyến khích cho các nhóm tác giả có sản phẩm sáng tạo, có tính ứng dụng cao và thân thiện với môi trường. Giải Nhất thuộc về sản phẩm “Hệ thống đèn, vòi tưới nước tự động thông minh” của nhóm tác giả Trần Lương Quý, Nông Ma Tiến Dũng – Lớp 8H, trường THCS Hợp Giang, thành phố Cao Bằng.

Đoàn viên thanh niên thăm quan các mô hình, sản phẩm.
Tại buổi tổng kết, thay mặt Ban Tổ chức cuộc thi, đồng chí Tô Phương Chi – Phó bí thư  Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh đã phát động Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ 10 (2020-2021), nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy  tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng toàn tỉnh, giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ cho các em trở thành nhà sáng chế trong tương lai.

Tác giả bài viết: Ban tuyên giáo Tỉnh Đoàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1810

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 48

Máy chủ tìm kiếm : 10

Khách viếng thăm : 38


Hôm nayHôm nay : 502

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 134148

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5359592