CLB Đầu tư và Khởi nghiệp tỉnh: Tham quan, hỗ trợ các mô hình thanh niên khởi nghiệp và Gala Dinner gặp mặt 6 tháng đầu năm 2022

Thứ hai - 06/06/2022 02:50
Chiều ngày 3/6/2022, CLB Đầu tư và Khởi nghiệp tỉnh Cao Bằng tổ chức chương trình “Tham quan, hỗ trợ các mô hình thanh niên khởi nghiệp” tại huyện Quảng Hòa. Tham gia chương trình có đồng chí Triệu Thanh Dung - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; anh Trương Minh Thường - Chủ tịch CLB Đầu tư và khởi nghiệp tỉnh; Đại diện Huyện Đoàn Quảng Hòa; hội viên CLB Đầu tư và khởi nghiệp tỉnh.
Trao kinh phí hỗ trợ cho hội viên Hoàng Thị Trang, xóm Đông Chiêu, xã Cách Linh, huyện Quảng Hòa.
Đoàn công tác đã đến thăm quan mô hình sản xuất viên nén đốt và trao kinh phí hỗ trợ 5.000.000 đồng cho hội viên Hoàng Thị Trang, xóm Đông Chiêu, xã Cách Linh, huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng. Xưởng được thành lập từ tháng 9 năm 2021 với quy mô 1200m2, sản lượng trung bình 1 tháng là 40 tấn (chủ yếu làm theo đơn đặt hàng xuất khẩu đi nước ngoài). Viên nén đốt ít gây ô nhiễm môi trường hơn nhiều so với than đá nên sản phẩm này rất được ưa chuộng tại Châu Âu và các nước tiên tiến như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đan Mạch,... Với nguồn gỗ nguyên liệu đầu vào để sản xuất viên nén chủ yếu được sử dụng từ gỗ phụ phẩm như mùn cưa, dăm bào, … Nguồn nguyên liệu này được đưa vào quá trình ép dưới áp lực cao để tạo ra sản phẩm. Dự án đã tạo việc làm cho 8 lao động địa phương, thu nhập 5 triệu đồng/ tháng.
Tiếp theo, đoàn công tác đến thăm quan mô hình trồng nho đen trong nhà lưới và trao kinh phí hỗ trợ 5.000.000 đồng cho anh Dương Hùng Cường, đoàn viên xóm Bản Chu, xã Đại Sơn, huyện Quảng Hòa. Với quy mô 1600m2 hiện các gốc nho phát triển tốt, chuẩn bị cho ra vụ quả đầu tiên.
Tối cùng ngày, CLB Đầu tư và Khởi nghiệp tỉnh tổ chức chương trình Gala Dinner gặp mặt 6 tháng đầu năm tại Nhà hàng Sao Biển. Tại chương trình CLB đã kết nạp 07 hội viên mới là chủ mô hình thanh niên phát triển kinh tế trên địa bàn tỉnh và trao kinh phí 10 triệu đồng ủng hộ xây dựng công trình thanh niên “Nhà bán trú cho em” tại Trường Tiểu học Khánh Xuân, xã Khánh Xuân, huyện Bảo Lạc.

Đ/c Hoàng Hồng Diệu – Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh
lên nhận kinh phí CLB ủng hộ xây dựng công trình thanh niên “Nhà bán trú cho em”
tại Trường Tiểu học Khánh Xuân, xã Khánh Xuân, huyện Bảo Lạc
Đây là một trong những hoạt động hết sức ý nghĩa của CLB Đầu tư và Khởi nghiệp tỉnh Cao Bằng. Qua đó, cho thấy hội viên CLB luôn đoàn kết, tham gia nhiệt tình các chương trình, hoạt động, có tinh thần đồng lòng tương thân tương ái chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau giữa các hội viên trong quá trình phát triển mô hình kinh tế, doanh nghiệp, hợp tác xã tại địa phương.
Một số hình ảnh hoạt động:
z3470991311479 ba5e4b7fa269fec2169bc6b3f5da829b
Kết nạp 07 hội viên mới.

Thăm quan mô hình sản xuất viên nén đốt của hội viên Hoàng Thị Trang.

z3470991323395 132b8919f6025e810ddb7cb2b26d043d

Thăm quan mô hình trồng nho đen trong nhà lưới và trao kinh phí hỗ trợ
cho anh Dương Hùng Cường.

Tác giả: Tỉnh Đoàn Thanh Niên Cao Bằng

Nguồn tin: Kim Anh - Ban Phong trào