Lễ xuất quân “Học kỳ quân đội” đợt 1 lần thứ III năm 2016

Đăng lúc: Thứ ba - 21/06/2016 09:38 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Ngày 20/6, Tỉnh Đoàn thanh niên - Bộ chỉ huy quân sự tỉnh - Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Cao Bằng phối hợp tổ chức lễ xuất quân chương trình “Học kỳ quân đội” đợt 1 lần thứ 3 năm 2016.
120 chiến sỹ tham gia chương trình “Học kỳ quân đội” đợt 1 lần thứ III năm 2016

120 chiến sỹ tham gia chương trình “Học kỳ quân đội” đợt 1 lần thứ III năm 2016

          Dự lễ xuất quân có các đồng chí lãnh đạo đại diện Hội đồng nhân dân tỉnh, các ban xây dựng đảng, đoàn thể của tỉnh; các đồng chí lãnh đạo của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Cao Bằng, Sở Giáo dục và Đào tạo, Trung đoàn 852; ủy viên Ban Thường vụ, trưởng phó các ban chuyên môn Tỉnh đoàn; các bậc phụ huynh, điều phối viên cùng sự có mặt của 120 chiến sỹ tham gia trong chương trình “Học kỳ quân đội” đợt 1 lần thứ 3 năm 2016.

Đồng chí Vũ Khắc Quang - Bí thư Tỉnh Đoàn, Trưởng Ban tổ chức Chương trình  phát biểu tại Lễ xuất quuân 
          Chương trình dành cho các em thanh thiếu niên từ 12 đến 17 tuổi trên địa bàn tỉnh Cao Bằng, đạt hạnh kiểm khá trở lên, có sức khỏe tốt để tham gia các hoạt động, mong muốn và tự nguyện tham gia chương trình, được sự đồng ý của phụ huynh. Chương trình “Học kỳ quân đội” năm 2016 với chủ đề “Thép đã tôi thế đấy” sẽ diễn ra hai đợt: đợt 1 từ ngày 20/6 đến ngày 29/6, đợt 2 từ ngày 05/7 đến hết ngày 14/7 với nhiều nội dung hoạt động phù hợp tâm sinh lý lứa tuổi thanh thiếu niên như: Hành quân dã ngoại, về nguồn, văn hóa, văn nghệ, thể thao, phòng chống tai nạn thương tích và những sinh hoạt lành mạnh, bổ ích trong dịp hè. Qua đó tăng cường giáo dục cho các chiến sỹ “Học kỳ quân đội” về lịch sử truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam, những phẩm chất tốt đẹp của Bộ đội cụ Hồ, xác định trách nhiệm của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; giáo dục ý thức tự lập, kỷ luật, kỹ năng sống, trải nghiệm quân ngũ, biết vượt qua khó khăn, sẻ chia, giúp đỡ mọi người. Đồng thời, góp phần vun đắp, bồi dưỡng tình yêu gia đình, quê hương đất nước; mở rộng mối quan hệ giao lưu, đoàn kết trong thanh thiếu niên, học sinh.
          Ngay sau Lễ xuất quân, các chiến sỹ di chuyển về Trung đoàn 852 bắt đầu ngày thứ nhất “Làm quen với quân ngũ”. Tại đây, các chiến sỹ được các cán bộ Trung đoàn, điều phối viên hướng dẫn, làm quen với các nề nếp sinh hoạt (thực hiện 11 chế độ trong ngày), nội vụ, xếp chăn màn, quần áo, ba lô,…
          Một số hình ảnh hoạt động:

Tạm biệt gia đình, các chiến sỹ lên đường tham gia "Học kỳ quân đội"


Các chiến sỹ xếp hàng lên xe 


Các chiến sỹ "Học kỳ quân đội" đợt 1 năm 2016 sẽ trải nghiệm 10 ngày tại Trung đoàn 852


Bữa cơm đầu tiên tại Trung đoàn 852

 

Bài học nội vụ, xếp chăn màn, quần áo, ba lô
Tác giả bài viết: Ngọc Diệp - Ban Tuyên Giáo
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1915

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 26


Hôm nayHôm nay : 1061

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 124429

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5862946