Mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá

Đăng lúc: Chủ nhật - 03/06/2018 03:03 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Sáng 30/5, Ban Chỉ đạo Phòng,chống tác hại của thuốc lá tỉnh tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá (31/5) và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá. Tham dự buổi lễ có hơn 500 công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên và quần chúng nhân dân trên địa bàn Thành phố.
Mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá

Mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá

Theo Tổ chức Y tế thế giới, mỗi năm trên thế giới có khoảng 7 triệu ca tử vong do các căn bệnh liên quan đến sử dụng thuốc lá, trong đó có 900.000 ca tử vong do hút thuốc lá thụ động. Cũng như các nước trên thế giới, Việt Nam đang phải đối mặt với sự gia tăng nhanh chóng của các bệnh không lây nhiễm, trong đó sử dụng thuốc lá là nguyên nhân chính gây ra các bệnh như: Ung thư phổi, đột quỵ, bệnh mạch vành, phổi tắc nghẽn mạn tính…. Với 15 triệu người đang hút thuốc và hơn 40.000 ca tử vong hàng năm vì các bệnh liên quan đến thuốc lá, tương đương 100 người tử vong mỗi ngày, cao gấp 3 lần số người chết do tai nạn giao thông và HIV/AIDS. Việt Nam nằm trong nhóm 15 nước có số người hút thuốc lá nhiều nhất trên thế giới. Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá đã được Quốc hội khóa 13 thông qua và có hiệu lực từ ngày 01/5/2013 với mục tiêu giảm tỷ lệ sử dụng, giảm tỷ lệ tử vong do các bệnh liên quan đến sử dụng thuốc lá.

Tại tỉnh ta, Ban Chỉ đạo phòng, chống tác hại của thuốc lá đã chỉ đạo phổ biến, tuyên truyền Luật với nhiều hình thức và nhiều cơ quan phối hợp nhằm nâng cao ý thức của người dân trong việc phòng, chống tác hại của thuốc lá.
 
Hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá năm 2018 với chủ đề “Thuốc lá và bệnh tim mạch”, Ban Chỉ đạo phòng, chống tác hại của thuốc lá tỉnh phát động hưởng ứng Tuần lễ quốc gia không thuốc lá, từ ngày 25 – 31/5 hằng năm. Kêu gọi các sở, ngành, địa phương tiếp tục tăng cường tuyên truyền về Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; tuyên truyền về các tác hại, tổn thất về sức khỏe và kinh tế do sử dụng thuốc lá, các địa điểm cấm hút thuốc, quyền và nghĩa vụ của công dân trong công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá; nghiêm cấm quảng cáo, khuyến mại, tiếp thị thuốc lá dưới mọi hình thức; tổ chức tuyên truyền và quán triệt thực hiện các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá tại đơn vị, địa phương; vận động công chức, viên chức, người lao động ký cam kết không hút thuốc nơi làm việc…, góp phần từng bước thay đổi hành vi người hút thuốc lá, xây dựng môi trường làm việc trong lành, văn minh cũng như tăng cường sự hiểu biết và nhận thức của cộng đồng về tác hại thuốc lá và ủng hộ các chính sách hiệu quả để giảm sử dụng thuốc lá, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Ngay sau lễ phát động và tuyên truyền về Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, hơn 100 đoàn viên thanh niên tham gia diễu hành hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá năm 2018./.
 
Tác giả bài viết: Theo caobangtv.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1712

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 26

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 25


Hôm nayHôm nay : 5393

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 152879

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5025707