Đoàn trường – Hội Sinh viên trường CĐ Sư phạm Cao Bằng hướng về biên giới

Đăng lúc: Thứ hai - 01/08/2016 08:00 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Nhằm tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động "Nghĩa tình biên giới, hải đảo", trong chuỗi các hoạt động chiến dịch thanh niên tình nguyện "Mùa hè xanh 2016", Đoàn trường - Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm (CĐSP) Cao Bằng đã tích cực triển khai các đội hình tình nguyện đến các vùng biên giới, với hai hoạt động lớn tại xã Nam Quang, huyện Bảo Lâm (từ ngày 14/7 đến ngày 16/7/2016) và tại làng Thanh niên lập nghiệp, xã Lý Quốc, huyện Hạ Lang (từ ngày 22/7 đến ngày 28/7/2016).
Tặng quà cho các gia đình thương binh, liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng  tại xã Nam Quang, huyện Bảo Lâm

Tặng quà cho các gia đình thương binh, liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng tại xã Nam Quang, huyện Bảo Lâm

          Tại xã Nam Quang, huyện Bảo Lâm, Đoàn trường - Hội Sinh viên trường đã tổ chức các hoạt động: hỗ trợ 03 hộ gia đình thanh niên làm kinh tế (tặng mỗi gia đình 01 cặp dê), tặng quà cho 09 gia đình thương binh, liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng, tặng 27 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập với tổng giá trị quà tặng là 18.050.000 đồng. Trong 2 ngày hoạt động, đoàn viên thanh niên trường tổ chức chương trình sinh hoạt hè cho các em thiếu nhi tại xã Nam Quang, huyện Bảo Lâm; phối hợp với Đoàn xã Nam Quang tham gia làm đường bê tông xây dựng nông thôn mới tại xóm Tổng Phườn - xã Nam Quang. Các hoạt động tình nguyện tại đây đã được đoàn viên thanh niên hai đơn vị hưởng ứng nhiệt tình, góp phần giúp đỡ bà con nhân dân và các em thiếu nhi trên địa bàn, đồng thời tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa Đoàn trường với đơn vị kết nghĩa huyện Đoàn Bảo Lâm.
          Tại làng Thanh niên lập nghiệp xã Lý Quốc, huyện Hạ Lang, trong 7 ngày hoạt động tình nguyện, Đoàn trường phối hợp với Hội cựu học sinh chuyên Cao Bằng tổ chức các hoạt động giúp đỡ các hộ gia đình thanh niên: thu hoạch vụ mùa, xây tường rào bao quanh nhà, hỗ trợ trồng 80 cây chanh và cây lê phát triển sản xuất; tổ chức sinh hoạt hè cho các em thiếu nhi. Các hoạt động của 30 tình nguyện viên đã góp phần giúp đỡ các hộ gia đình và để lại ấn tượng tốt đẹp đối với bà con nhân dân khu vực biên giới xã Lý Quốc, huyện Hạ Lang.
          Một số hình ảnh hoạt động:

Trao tặng dê cho hộ gia đình thanh niên làm kinh tế tại xã Nam Quang, huyện Bảo LâmTổ chức sinh hoạt hè cho các em thiếu nhi trường PTCS xã Nam Quang, huyện Bảo LâmLàm đường giao thông nông thôn giúp đỡ bà con nhân dân xóm Tổng Phườn, xã Nam Quang, huyện Bảo LâmGiúp đỡ thu hoạch và phơi ngô tại làng thanh niên lập nghiệp


Xây tường rào và chuồng nuôi gia súc tại làng thanh niên lập nghiệp


Sinh hoạt hè cho các em thiếu nhi tại làng thanh niên lập nghiệp

Tác giả bài viết: Đoàn Trường CĐSP Cao Bằng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1720

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 13

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 12


Hôm nayHôm nay : 4669

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 15899

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5049412