Nguyên Bình: Tổ chức chuỗi hoạt động đầu năm học mới

Đăng lúc: Thứ hai - 16/09/2019 23:01 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Trong 2 ngày 13 và 14/9/2019, Huyện Đoàn – Hội đồng Đội huyện Nguyên Bình đã tổ chức các hoạt động đối với công tác Đoàn – Đội khối Trường học để cùng các đơn vị triển khai nhiệm vụ năm học mới, năm học 2019 – 2020.
Nguyên Bình: Tổ chức chuỗi hoạt động đầu năm học mới

Nguyên Bình: Tổ chức chuỗi hoạt động đầu năm học mới

      Sáng ngày 13/9/2019 Ban Thường vụ Huyện Đoàn - Hội đồng Đội huyện đã tổ chức chương trình Hội nghị Tổng kết công tác Đội và phong trào Thanh thiếu nhi năm học 2018 – 2019, triển khai nhiệm vụ công tác năm học 2019 – 2020. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo: Đ/c Bàn Văn Lân – Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân Vận, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận tổ quốc  huyện; Đ/c Bế Ích Ba – Phó Trưởng Ban Thanh thiếu niên –Trừng học Tỉnh Đoàn, các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể liên quan và 40 Đ/c là Uỷ viên Ban thường vụ Huyện Đoàn, đại diện các Đoàn trường học, 32 đồng chí Giáo viên –Tổng phụ trách Đội trong toàn huyện. Hội nghị đánh giá các mặt hoạt động đã được thống nhất trong chương trình công tác năm học 2018 – 2019, các đại biểu tham dự Hội nghị cũng đã đóng góp ý kiến vào các bản dự thảo chương trình công tác Đoàn, Đội trường học năm học 2019 – 2020. Kết quả tại Hội nghị đã có 89 tập thể và 237 cá nhân được Ban thường vụ Huyện Đoàn khen thưởng vì những thành tích đã đạt được trong công tác Đoàn, Đội trong năm học 2018 – 2019.

Đ/c Bế Ích Ba - Phó trưởng ban Thanh thiếu niên Trường học Tỉnh Đoàn trao bằng khen
cho tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác  Đoàn, Đội năm học 2018 - 2019
      Cũng trong buổi sáng ngày 13/9/2019, Huyện Đoàn Nguyên Bình đã tổ chức Diễn đàn “ Phòng chống bạo lực học đường – xây dựng tình bạn đẹp” tại Trường THPT Nguyên Bình. Diễn đàn do đồng chí Nguyễn Thị Lệ Thủy – Chuyên gia giáo dục Kỹ năng sống Báo thiếu niên tiền phong  - Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh điều hành. Hoạt động có sự tham gia của các đồng chí cán bộ Đoàn Khối Trường học, Khối Đoàn xã, thị trấn trong toàn huyện; Các thầy cô giáo và 586 Đoàn viên thanh nên của trường THPT Nguyên Bình. Thông qua Diễn đàn các bạn Đoàn viên thanh niên đã được trang bị thêm những kiến thức để phòng chống bạo lực học đường, cách xử lý khi bạo lực học đường xảy ra. Hoạt động diễn ra sôi nổi thu hút các Đoàn viên thanh nên tham gia và nêu lên quan điểm của mình.
      Trong buổi chiều cùng ngày, tại Trường THCS thị trấn Nguyên Bình, Hội đồng Đội huyện đã tổ chức Ngoại khóa “Kỹ năng xác định giá trị sống”, chương trình này Hội đồng Đội huyện tổ chức với sự tham gia của 230 em học sinh trường THCS thị trấn Nguyên Bình, 32 đồng chí Giáo viên –Tổng phụ trách Đội, đại diện 5 Đoàn trường học và 20 cán bộ Đoàn các xã, thị trấn. Với sự điều hành của đồng chí Nguyễn Thị Lệ Thủy – Chuyên gia giáo dục Kỹ năng sống Báo thiếu niên tiền phong  - Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các em học sinh đã được giáo dục, định hướng về kỹ năng xác định giá trị sống của bản thân, giáo dục đạo đức, lối sống, cách xây dựng hoài bão, ước mơ của bản thân. Các đồng chí cán bộ Đoàn – Hội – Đội thông qua hoạt động dự thính đã được trang bị thêm kiến thức, kỹ năng và phương pháp làm việc với trẻ em, cách tiếp cận và làm bạn với trẻ em sao cho hiệu quả.
      Nhằm thể hiện vai trò và trách nhiệm của tổ chức Đoàn – Đội trong công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em; trong buổi tối cùng ngày Huyện Đoàn Nguyên Bình – Hội đồng Đội huyện đã tổ chức Chương trình Đêm hội trăng rằm năm 2019 với chủ đề: “Trung thu cho em”. Tại đêm hội gần 1000 em nhỏ và giáo viên của các trường Tiểu học, Trung học  cơ sở và Dân tộc nội trú trên địa bàn thị trấn đã được cùng tham gia các hoạt động: Thi bày cỗ trung thu, chấm và rước đèn trung thu, các hoạt động văn nghệ… Hoạt động diễn ra sôi nổi thu hút đông đảo trẻ em và nhân dân trên địa bàn tham gia. Cũng trong đêm hội các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể đã trao các phần quà cho các Liên đội và trao 30 xuất học bổng (trị giá mỗi xuất 200.000 đ) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó hiếu học.

Đại biểu tặng quà trung thu cho các em thiếu nhi
      Để trang bị thêm cho các đồng chí Giáo viên-Tổng phụ trách Đội các kiến thức và kỹ năng liên quan đến nghiệp vụ công tác Đội, công tác giáo dục kỹ năng sống cho các em thiếu nhi. Ngày 14/9, Huyện Đoàn – Hội đồng Đội huyện tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Đội năm học 2019 – 2020. Tại Hội nghị 32 đồng chí Giáo viên-Tổng phụ trách Đội đã được tập huấn về các nội dung: Nghi thức Đội, Các bài trống của Đội, phương pháp giáo dục cho trẻ em về phòng chống xâm hại và tai nạn thương tích ở trẻ, phòng chống bạo lực học đường, cách tìm kiếm sự trợ giúp khi trẻ em gặp tai nạn, bị xâm hại và bạo hành… cách thiết kế và tổ chức các trò chơi cho trẻ em. 

Tập huấn nghiệp vụ công tác Đội
      Việc triển khai các hoạt động đầu năm đã góp phần định hướng và hỗ trợ các đơn vị Đoàn trường học, Các Liên Đội trong việc nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ; triển khai thực hiện các nhiệm vụ một cách thiết thực, hiệu quả; đồng thời thể hiện vai trò giáo dục, định hướng về tư tưởng, đạo đức và văn hóa học đường của tổ chức Đoàn – Hội – Đội cho Đoàn viên thanh niên và các em đội viên, thiếu niên nhi đồng. Qua đó thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 123-KH/TĐTN-BTG  ngày 27/8/2019 của Tỉnh Đoàn Cao Bằng về Thực hiện đề án “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho Thanh thiếu nhi giai đoạn 2019 – 2022" và Kế hoạch số 180/KH-UBND ngày 9/9/2019 của UBND huyện Nguyên Bình về việc Triển khai Đề án “Xây dựng văn hóa ứng xử trong học đường giai đoạn 2019 – 2025” trên địa bàn huyện Nguyên Bình./.
Tác giả bài viết: Huyện Đoàn Nguyên Bình
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1816

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 35

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 34


Hôm nayHôm nay : 4567

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 154705

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5380149