Noi gương Bác, Đại hội kêu gọi thanh niên cả nước cùng đồng lòng

Đăng lúc: Thứ hai - 18/08/2014 22:14 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Trân trọng gửi bạn đọc toàn văn “Thư gửi tuổi trẻ cả nước của Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ III “
Đại biểu Thanh niên tiến tiến làm báo công dâng Bác

Đại biểu Thanh niên tiến tiến làm báo công dâng Bác

Các bạn thanh niên Việt Nam thân mến,
 
Các em thiếu niên, nhi đồng yêu quý,
 
 
Vinh dự, xúc động và tự hào tham dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ III tại Thủ đô Hà Nội trong những ngày tháng 8 mùa thu lịch sử, được dâng lên Bác kính yêu và báo cáo với các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước những kết quả bước đầu của tuổi trẻ cả nước trong học tập và làm theo lời Bác, mỗi đại biểu chúng tôi càng nhận thức rõ hơn trách nhiệm của những người trẻ trong quá trình xây dựng tổ quốc. Với tất cả lòng kính yêu và biết ơn vô hạn với Bác, tuổi trẻ chúng ta cần không ngừng học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách của Người.
 
 
Noi gương Bác, Đại hội kêu gọi thanh niên cả nước cùng đồng lòng:
 
 
1- Xây hoài bão lớn: có lý tưởng và quyết tâm thực hiện lý tưởng bằng hành động cụ thể, có khát vọng và ý chí vươn lên vượt qua khó khăn, phấn đấu hết mình vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.
 
 
2- Dưỡng tâm trong: thường xuyên tu dưỡng đạo đức, rèn luyện tác phong; có dũng khí bảo vệ cái đúng, kiên quyết đấu tranh với cái sai; nói thật, làm thật, trung thực với chính mình và mọi người; sống nhân ái và trách nhiệm với gia đình, xã hội.
 
 
3- Rèn trí sáng: chủ động học tập từ trường lớp, từ thực tiễn; tích cực rèn luyện kỹ năng để nắm vững kiến thức, thành thạo chuyên môn, giàu sáng tạo, trở thành những công dân trẻ hữu ích đối với đất nước trong tiến trình hội nhập.
 
 
Vinh dự là tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ, tuổi trẻ Việt Nam cùng đoàn kết, nỗ lực không ngừng trong học tập, nghiên cứu sáng tạo, lao động sản xuất, chiến đấu và sẵn sàng chiến đấu, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa giàu mạnh, hùng cường, sánh vai với các cường quốc năm châu như Bác kính yêu hằng mong ước.
Tác giả bài viết: Theo Doanthanhnien.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1413

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 19

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 18


Hôm nayHôm nay : 2187

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 105484

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4331131