Nữ thủ lĩnh Đoàn tiêu biểu

Đăng lúc: Thứ hai - 01/08/2016 23:20 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Trên cương vị là Bí thư Đoàn phường Hòa Chung, thành phố Cao Bằng, đồng chí Đàm Thị Thùy Linh đã chứng tỏ vai trò tích cực của một thủ lĩnh Đoàn nhiệt huyết, sáng tạo, xung kích trong các hoạt động để từ đó thắp lửa cho phong trào tuổi trẻ ở địa phương ngày càng lớn mạnh.
Đồng chí Đàm Thị Thùy Linh (đứng giữa)

Đồng chí Đàm Thị Thùy Linh (đứng giữa)

           Tiếp xúc với nữ thủ lĩnh sinh năm 1986 này dễ nhận thấy phong cách làm việc gần gũi, tận tụy trong mỗi lời nói, hành động của chị luôn toát lên sự nhiệt huyết, trăn trở với các hoạt động phong trào của Đoàn. Chị luôn tìm tòi, học hỏi cách làm và luôn sâu sát nhu cầu của đoàn viên thanh niên (ĐVTN). Trong quá trình chỉ đạo thực hiện, chị đã khéo léo vận dụng chủ trương của Đoàn cấp trên phù hợp với thực tế địa phương cũng như tích cực tham mưu, đề xuất nhiều giải pháp, sáng kiến góp phần nâng cao chất lượng công tác Đoàn của đơn vị. Nhờ đó các phong trào Đoàn đã góp phần khơi dậy cũng như thúc đẩy tinh thần tự nguyện của tuổi trẻ và mang lại hiệu quả thiết thực.
           Đối với chị công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho ĐVTN là hết sức quan trọng, việc triển khai thực hiện hiệu quả sẽ nâng cao trình độ nhận thức tư tưởng chính trị cho đoàn viên thanh niên. Theo đó, chị đã chú trọng triển khai 6 bài học lý luận chính trị, tuyên truyền các văn bản pháp luật như Luật thanh niên, Luật giao thông...; Đồng thời chủ động tham mưu cho tập thể Ban Chấp hành đoàn phường chỉ đạo các chi đoàn trực thuộc tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của  quê hương, đất nước.. thu hút trên 200 lượt ĐVTN. Qua tham gia các hoạt động, nhận thức, thái độ của ĐVTN có những chuyển biến tốt, tích cực tham gia các hoạt động do Đoàn phường tổ chức; nhiều ĐVTN của phường là những tấm gương sáng về học tập cũng như công tác Đoàn. Cùng với đó phong trào Xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, một trong những phong trào nổi bật của Đoàn phường Hòa Chung luôn được đánh giá cao và có sức lan tỏa, với nhiều hoạt động như: nạo vét kênh mương nội đồng, vệ sinh, tu sửa đường làng ngõ xóm, tham gia làm đường bê tông nông thôn, giúp đỡ gia đình chính sách, trẻ em nghèo; ra quân ngày thứ bảy tình nguyện, ngày chủ nhật xanh ...
            Không chỉ chú trọng phát huy tốt tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ, chị còn thường xuyên quan tâm đến đời sống văn hóa, tinh thần, khả năng học tập và kỹ năng sống cho  ĐVTN.  Trong thời gian qua, cùng với Ban Chấp hành Đoàn phường chị đã quan tâm, tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa: tổ chức tuyên truyền về sức khỏe sinh sản, phổ biến kỹ năng nói trước đám đông, kỹ năng thoát hiểm khi gặp hỏa hoạn, kỹ năng xử lí khi bị quấy rối tình dục; tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ tiền hôn nhân thu hút trên 150 lượt ĐVTN tham gia, được chọn là đơn vị điểm của Tỉnh về tổ chức sinh hoạt các chuyên đề; Phối hợp với công an phường và các đoàn thể tiếp tục duy trì hoạt động của đội “Thắp sáng niềm tin”; phối hợp tổ chức tư vấn, hướng dẫn áp dụng khoa học kỹ thuật và sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi, các hoạt động tư vấn, hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên.
           Với những cống hiến trong phong trào Đoàn của đơn vị nói riêng cũng như của địa phương nói chung, nhiều năm liền, Đoàn phường Hòa Chung  giữ vững danh hiệu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và nhận các bằng khen của Tỉnh Đoàn, UBND Phường, giấy khen của Thành Đoàn về thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn...Riêng bản thân chị, hàng năm được nhận giấy khen của Thành Đoàn, bằng khen của Tỉnh Đoàn; nhiều năm liền đạt danh hiệu Lao động tiên tiến. Năm 2015, chị vinh dự được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2010 – 2015; bằng khen của Trung ương Đoàn vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi  năm 2015.
Tác giả bài viết: Phạm Văn Đồng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1816

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 35

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 34


Hôm nayHôm nay : 4584

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 154722

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5380166