Phát động Giải báo chí toàn quốc về công tác Đoàn và phong trào TTN 2018

Đăng lúc: Thứ hai - 09/04/2018 09:24 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Ban Bí thư Trung ương Đoàn vừa ban hành Kế hoạch số 29 -KH/TWĐTN-BTG ngày 22 /3/2018 về tổ chức "Giải báo chí toàn quốc về công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018".
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong và Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn có buổi gặp gỡ, trao đổi với các phóng viên, biên tập viên thuộc các cơ quan báo chí của Đoàn và ngoài Đoàn thường xuyên theo dõi đưa tin, bài, ảnh về các

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong và Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn có buổi gặp gỡ, trao đổi với các phóng viên, biên tập viên thuộc các cơ quan báo chí của Đoàn và ngoài Đoàn thường xuyên theo dõi đưa tin, bài, ảnh về các

Các tác phẩm tham dự Giải thưởng cần phản ánh chính xác, hiệu quả một trong các nội dung như: giới thiệu những cách làm hay, mô hình, kinh nghiệm, nhân tố mới, những ý tưởng sáng tạo trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X,  XI, Chỉ thị 05, Chỉ thị 42 của Đảng, Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII. Các mô hình, hoạt động, công trình thanh niên; các tấm gương đảng viên trẻ, cán bộ đoàn, thanh thiếu nhi tiêu biểu trên các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học, lao động sản xuất, kinh doanh, quốc phòng, an ninh - trật tự, văn hóa - nghệ thuật, thể thao, hoạt động xã hội… gắn với việc xây dựng hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới.

Lý luận và thực tiễn các vấn đề về giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh thiếu nhi trong giai đoạn hiện nay. Vai trò của tổ chức Đoàn các cấp và cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong công tác đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và phản bác các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch. Triển khai các phong trào hành động cách mạng, các chương trình đồng hành với thanh niên, trọng tâm là phong trào “Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”, “Đồng hành với thanh niên trong học tập”; “Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp”; “Đồng hành với thanh niên rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần”.
 
 
Thông tin tuyên truyền về Công tác xây dựng Đoàn vững mạnh về tư tưởng chính trị, tổ chức và hành động, trong đó trọng tâm là vấn đề chất lượng cán bộ đoàn, chất lượng cơ sở đoàn, mô hình và tổ chức hoạt động của Đoàn. Các vấn đề mới đặt ra đối với công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên trong giai đoạn hiện nay, nhất là trong thanh niên công nhân, thanh niên Việt Nam ở ngoài nước, thanh niên trong khu vực đặc thù.  Bên cạnh đó, có những tác phẩm phản ánh Công tác phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh, bảo vệ, chăm sóc và giáo dục, thiếu niên, nhi đồng.
 
 
Đặc biệt là các hoạt động của tuổi trẻ hưởng ứng kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc; các mô hình, hoạt động, công trình thanh niên; các tấm gương đảng viên trẻ, cán bộ đoàn, thanh thiếu nhi tiêu biểu trên các lĩnh vực gắn với việc xây dựng hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới. Ngoài ra có các đề tài khác viết về thanh niên, công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.
 
 
Đối tượng tham gia dự thi là tất cả các nhà báo chuyên nghiệp hoặc không chuyên, các cộng tác viên, thông tin viên của các cơ quan thông tấn báo chí có tác phẩm báo chí với nội dung nêu trên được đăng, phát trên các phương tiện thông tin đại chúng do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp phép đều có thể gửi dự Giải.
 
 
Tác phẩm báo chí dự thi ở 01 trong 03 thể loại: ảnh báo chí; phóng sự, phỏng vấn, bài viết chuyên đề về công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi và tác phẩm giới thiệu gương điển hình thanh thiếu nhi tiêu biểu.
 
 
Người gửi tác phẩm dự thi có thể là cá nhân tác giả hoặc cơ quan báo chí. Các tác phẩm dự thi thuộc tất cả các loại hình báo chí hợp pháp được đăng tải từ ngày 01/6/2017 đến ngày 15/5/2018, có nội dung phù hợp với tiêu chí Giải thưởng.
 
 
Thời hạn nhận tác phẩm dự thi: từ ngày 26/3/2018 đến hết ngày 15/5/2018 (thời gian tính theo dấu bưu điện đối với các tác phẩm không nộp trực tiếp), tác phẩm dự thi gửi về Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn, số 62 Bà Triệu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 
 
Ban tổ chức trao Giải thưởng trao cho mỗi thể loại, bao gồm:
 
 
   + 01 Giải Nhất, mỗi giải trị giá:    15.000.000 đồng.
 
 
   + 02 Giải Nhì, mỗi giải trị giá:      10.000.000 đồng.
 
 
   + 03 Giải Ba, mỗi giải trị giá:        5.000.000 đồng.
 
 
   + Một số Giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá: 2.000.000 đồng.
 
 
Giải Nhất, Nhì, Ba bao gồm tiền và Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn. Giải Nhất được ưu tiên xét chọn tham gia Hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương năm 2019.
 
 
Cơ cấu giải thưởng được xác định dựa trên kết quả, chất lượng của tác phẩm. Quyết định của Ban Tổ chức Giải thưởng là quyết định cuối cùng.
 
 
“Giải thưởng báo chí viết về công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018” không nhằm mục đích kinh doanh, Ban Tổ chức có quyền sử dụng các tác phẩm tham gia Giải thưởng nhằm mục đích tuyên truyền cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.
 
 
Thông qua Giải báo chí toàn quốc về công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018 nhằm đảm bảo tính lan tỏa, thiết thực, hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn; không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đoàn viên. Đồng thời, đổi mới phương thức tập hợp, đoàn kết thanh thiếu niên và chất lượng hoạt động của các cấp bộ Đoàn; đi sâu nắm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vọng, cổ vũ ý chí, khát vọng lập thân, lập nghiệp, khởi nghiệp, tình nguyện cống hiến của thanh niên.
 
 
Chi tiết kế hoạch, thể lệ giải thưởng tại đây.

Nguồn tin: BTG Trung ương Đoàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1728

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 37


Hôm nayHôm nay : 2310

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 39047

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5072560