Bảo Lâm: Hội nghị Sơ kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2023 và Sinh hoạt Câu lạc bộ Lý luận trẻ

Thứ sáu - 07/07/2023 03:12
Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023; nhằm đánh giá kết quả đạt được những kết quả đạt được trong công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm, Sáng ngày 07/7/2023, Ban Thường vụ Huyện Đoàn - Hội LHTN Việt Nam huyện Bảo Lâm tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023; Chủ trì Hội nghị có Đ/c Nông Thị Lan, Huyện ủy viên, Bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Bảo Lâm; Đ/c Nguyễn Ngọc Quảng, Phó Bí thư Huyện Đoàn và sự tham gia của các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Huyện Đoàn Bảo Lâm khoá V và các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư đoàn cơ sở, đoàn trực thuộc.
Toàn cảnh hôi nghị.
Hội nghị đã báo cáo sơ kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm; Trong 6 tháng đầu năm 2023, công tác Đoàn và phong trào Thanh Thiếu nhi trên địa bàn huyện đã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần hoàn thành các tiêu chí thi đua năm 2023, với các hoạt động nổi bật như:

Tập trung tuyên truyền về các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Đoàn; tuyên truyền về các ngày lễ kỷ niệm lớn của quê hương, đất nước; những văn bản pháp luật gắn với các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của huyện được 235 cuộc có 4.336 đoàn viên thanh niên tham gia;
Tổ chức các hoạt động Tình nguyện mùa Đông năm 2022 và Xuân tình nguyện năm 2023, Tháng Thanh niên, Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, chủ nhật xanh, chung tay xây dựng nông thôn mới trong các cấp bộ Đoàn, Kết quả: Phối hợp vận động cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện được 192 đơn vị máu; tu sửa, phát quang đường giao thông nông thôn được 37 km; đổ mới đường bê tông nông thôn được 1 km; phát quang, nạo vét kênh mương nội đồng được 3 km; ra quân hỗ trợ xếp đá làm đường, làm kè được 02 cuộc; tham gia lắp đặt đèn năng lượng mặt trời tại các xã, thị trấn được 200 cột đèn; hỗ trợ ngày công lao động xã hội chủ nghĩa, với các phần việc như: vận chuyển vật liệu, trở cát, xi măng, san nền, lãng nền nhà... để thực hiện Chương trình xoá nhà tạm, nhà dột nát, xây dựng lớp học,...; hỗ trợ khắc phục hậu quả sau mưa lũ, hoả hoạn; tổ chức tổng vệ sinh đường làng ngõ xóm, cơ quan, trường học được 225 cuộc; thực hiện 01 công trình “Thắp sáng đường quê” với tổng chiều dài 1 km, hỗ trợ xây dựng 01 nhà Ngôi nhà tình nghĩa; trồng mới được 51.160 cây xanh, các hoạt động thu hút trên 6000 lượt đoàn viên, thanh thiếu niên tham gia. Các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện đã phối hợp với các tổ chức trong và ngoài huyện tổ chức các hoạt động vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng, kêu gọi các nguồn lực hỗ trợ quà tặng và các suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và nhân dân trên địa bàn các xã khó khăn của huyện Bảo Lâm, cu thể: trao tặng được trên 1.168 suất quà, với tổng giá trị trên 738 triệu đồng; Ngoài ra, Phối hợp xây dựng lớp học mới tại các điểm trường trên địa bàn các xã khó khăn của huyện, kết quả xây mới được 03 phòng học và 02 nhà vệ sinh, sân trường, với tổng kinh phí 990 triệu đồng.

Phối hợp tổ chức lễ giao nhận quân năm 2023, đưa 81 đoàn viên ưu tú của huyện lên đường nhập ngũ. Quan tâm triển khai thực hiện công tác kết nạp đoàn viên mới, Trong 6 tháng đầu năm 2023, toàn huyện đã kết nạp 386 đoàn viên mới; giới thiệu được 167 đoàn viên ưu tú tham gia học lớp nhận thức về Đảng, có 31 đoàn viên ưu tú được giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp và có 27 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào tổ chức Đảng.

a
Đ/c Nông Thị Lan, Bí thư Huyện Đoàn trao Bằng khen của Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2020 – 2023.

Câu lạc bộ Lý luận trẻ Huyện Đoàn Bảo Lâm đã tổ chức sinh hoạt với chủ đề "Phát huy vai trò của tổ chức Đoàn trong công tác đền ơn đáp nghĩa". Trong thời gian tới, Câu lạc bộ sẽ tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt, đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục truyền thống cho thanh thiếu nhi. Tăng cường tổ chức các hoạt động chăm lo các gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ trên địa bàn huyện để phát huy hơn nữa truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn và vai trò của thế hệ trẻ trong công tác đền ơn đáp nghĩa.

Tác giả: Huyện Đoàn Bảo Lâm